Xử lý vụ đem gạo cứu đói chia cho hộ không nghèo

Xử lý vụ đem gạo cứu đói chia cho hộ không nghèo
TP - Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị chiều 15/2, báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị ngày 13/2 do Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị Phan Văn Linh ký, Sở này khẳng định là có việc đem gạo cứu đói chia cho hộ không phải nghèo ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Cụ thể, thị trấn Cửa Tùng có 11 khu phố, trong đó có 10 khu phố đã thực hiện đúng, riêng khu phố An Hòa 2 đã thực hiện việc cứu trợ gạo không đúng mức quy định, không đúng đối tượng.

Tại danh sách quyết toán cấp phát 1.680 kg gạo cứu trợ chỉ có 30 hộ ký nhận song thực tế khu phố đã cấp phát tùy tiện gạo cứu đói của Chính phủ chia đều gạo cho 132 hộ, trong đó nhiều hộ không phải nghèo, cho nên những hộ thiếu đói, nằm trong danh sách được xét cấp gạo hỗ trợ dịp trước Tết Giáp Ngọ không nhận đủ số gạo theo quy định.

Sở LĐ-TB&XH đã yêu cầu UBND thị trấn Cửa Tùng thu hồi số gạo cấp sai để cấp lại cho đúng đối tượng và đúng mức quy định, đồng thời đề nghị UBND tỉnh xử lý trách nhiệm tập thể và các cá nhân sai phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?