Cường kích Su-25 Nga trúng 2 tên lửa khi đang làm nhiệm vụ ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một máy bay Su-25 của Nga đã trở về căn cứ không quân an toàn sau khi bị trúng 2 tên lửa ở Ukraine.

“Hai tên lửa phòng không vác vai Stinger đã bắn trúng động cơ máy bay. Sau đó chiếc Su-25 quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn”, một hoa tiêu của phi đội máy bay Nga cho biết hôm 16/5 (giờ địa phương).

Hiện chưa rõ thời gian và địa điểm chiếc máy bay trên trúng tên lửa, cũng như nhiệm vụ mà chiếc Su-25 đang thực hiện ở Ukraine khi bị tấn công.

FIM-92 Stinger là hệ thống tên lửa đất đối không vác vai được phát triển bởi General Dynamics (trụ sở tại Mỹ) vào cuối những năm 1960 đến cuối những năm 1970, và được sản xuất bởi Raytheon Missile Systems.

Loại tên lửa này có khả năng tấn công máy bay, trực thăng và máy bay không người lái, có thể khóa mục tiêu bằng cách phát hiện bức xạ hồng ngoại hoặc tia cực tím. Stinger có phạm vi hoạt động tối đa khoảng 5 km.

Cường kích Sukhoi Su-25 có nhiệm vụ hỗ trợ chặt chẽ cho các lực lượng mặt đất cả ngày lẫn đêm để tiêu diệt mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện tại, lực lượng vũ trang Nga đang vận hành các phiên bản cải tiến Su-25SM, Su-25SM3 và phiên bản huấn luyện chiến đấu Su-25UB.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Từ Công ty Việt Á (trụ sở tại Bình Dương) hàng loạt quan chức, cán bộ đã bị ngã ngựa, nhúng chàm. Ảnh: Hương Chi
Không gì qua mắt được nhân dân
TP - “Không có gì mà nhân dân không biết, do đó không có gì có thể qua mắt được nhân dân. Sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân là thước đo niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nói.
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?
TP - Tiền vệ sinh năm 1997 đã vượt qua thủ tục kiểm tra y tế và chính thức khoác áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp). Giới chuyên môn dự báo Nguyễn Quang Hải sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có vị trí tại đội bóng mới.