Cường kích Su-25 Nga trúng 2 tên lửa khi đang làm nhiệm vụ ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một máy bay Su-25 của Nga đã trở về căn cứ không quân an toàn sau khi bị trúng 2 tên lửa ở Ukraine.

“Hai tên lửa phòng không vác vai Stinger đã bắn trúng động cơ máy bay. Sau đó chiếc Su-25 quay trở lại căn cứ và hạ cánh an toàn”, một hoa tiêu của phi đội máy bay Nga cho biết hôm 16/5 (giờ địa phương).

Hiện chưa rõ thời gian và địa điểm chiếc máy bay trên trúng tên lửa, cũng như nhiệm vụ mà chiếc Su-25 đang thực hiện ở Ukraine khi bị tấn công.

FIM-92 Stinger là hệ thống tên lửa đất đối không vác vai được phát triển bởi General Dynamics (trụ sở tại Mỹ) vào cuối những năm 1960 đến cuối những năm 1970, và được sản xuất bởi Raytheon Missile Systems.

Loại tên lửa này có khả năng tấn công máy bay, trực thăng và máy bay không người lái, có thể khóa mục tiêu bằng cách phát hiện bức xạ hồng ngoại hoặc tia cực tím. Stinger có phạm vi hoạt động tối đa khoảng 5 km.

Cường kích Sukhoi Su-25 có nhiệm vụ hỗ trợ chặt chẽ cho các lực lượng mặt đất cả ngày lẫn đêm để tiêu diệt mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện tại, lực lượng vũ trang Nga đang vận hành các phiên bản cải tiến Su-25SM, Su-25SM3 và phiên bản huấn luyện chiến đấu Su-25UB.

Theo Tass
MỚI - NÓNG