Cưỡng chế Cty CP Dầu khí Mê Kông nộp 9 tỷ tiền thuế

Cưỡng chế Cty CP Dầu khí Mê Kông nộp 9 tỷ tiền thuế
TP - Chiều 12/4, tại cuộc họp báo quý 1/2013 của UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo Cục Thuế TP Cần Thơ cho biết, đã phong tỏa tài khoản cưỡng chế Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông nộp thêm 9 tỷ đồng tiền thuế.

> Bị lập biên bản truy thu và phạt 234 tỷ đồng
> Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông

Như Tiền Phong thông tin, Cục Thuế TP Cần Thơ có quyết định truy thu và phạt 234 tỷ đồng tiền thuế đối với Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông, sau đó Cty tự nguyện nộp 50 tỷ và hoàn thuế VAT 17 tỷ đồng.

Theo quy trình thủ tục hành chính, đến hạn mà Cty chưa nộp thêm tiền thuế, Cục Thuế TP Cần Thơ ra quyết định phong tỏa tài khoản của Cty để cưỡng chế số tiền thuế còn lại.

Cty có đơn trình bày đang kiến nghị Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính xem xét miễn giảm, tuy nhiên, vị lãnh đạo Cục Thuế TP Cần Thơ nói, chưa có trả lời chính thức nên chưa có căn cứ pháp lý để miễn giảm, vẫn tiến hành cưỡng chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.