Cưỡng chế Cty CP Dầu khí Mê Kông nộp 9 tỷ tiền thuế

Cưỡng chế Cty CP Dầu khí Mê Kông nộp 9 tỷ tiền thuế
TP - Chiều 12/4, tại cuộc họp báo quý 1/2013 của UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo Cục Thuế TP Cần Thơ cho biết, đã phong tỏa tài khoản cưỡng chế Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông nộp thêm 9 tỷ đồng tiền thuế.

> Bị lập biên bản truy thu và phạt 234 tỷ đồng
> Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông

Như Tiền Phong thông tin, Cục Thuế TP Cần Thơ có quyết định truy thu và phạt 234 tỷ đồng tiền thuế đối với Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông, sau đó Cty tự nguyện nộp 50 tỷ và hoàn thuế VAT 17 tỷ đồng.

Theo quy trình thủ tục hành chính, đến hạn mà Cty chưa nộp thêm tiền thuế, Cục Thuế TP Cần Thơ ra quyết định phong tỏa tài khoản của Cty để cưỡng chế số tiền thuế còn lại.

Cty có đơn trình bày đang kiến nghị Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính xem xét miễn giảm, tuy nhiên, vị lãnh đạo Cục Thuế TP Cần Thơ nói, chưa có trả lời chính thức nên chưa có căn cứ pháp lý để miễn giảm, vẫn tiến hành cưỡng chế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.