Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử

TPO - Ghi nhận của PV Tiền Phong hôm nay (11/8), tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục có mưa lớn. So với những ngày trước, nước đã rút nhiều nhưng một số nơi nước còn ngập nửa người, một số tuyến đường vẫn còn bị ngập sâu, giao thông, sinh hoạt của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 1 Một số tuyến đường vẫn ngập, giao thông đi lại khó khăn.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 2

Trong căn phòng trọ, đồ đạc được kê lên chất thành đống, chị Nguyễn Cẩm Đông (khu phố 10, thị trấn Dương Đông) buồn rầu nói: “Vợ chồng tôi ở An Giang cùng hai con ra Phú Quốc làm phụ hồ gần một năm nay, làm ngày nào ăn ngày đó, nhưng hơn 10 ngày nay thất nghiệp, trong khi đó tiền trọ mỗi tháng gần 2 triệu đồng, đứa con nhỏ thì mới được 10 tháng tuổi”. 

Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 3 Người dân nhận từng suất cơm hỗ trợ từ chính quyền để sống qua ngày. 
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 4 Giàn giáo xây dựng được biến thành nơi chứa đồ đạc và để ngủ.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 5 “Cuộc sống gia đình gần như bị đảo lộn mọi thứ, do nhà nằm sâu trong hẻm, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn nên từ hôm xảy ngập lụt gia đình chỉ biết ăn mì” - bà Hoàng Thị Sự (49 tuổi) cho hay.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 6
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 7 Người dân đang mong nước nhanh rút để ổn định cuộc sống..
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 8
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 9 Đường sá hư hỏng sau đợt mưa lụt lịch sử ở đảo ngọc.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 10
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 11
MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.