Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử

TPO - Ghi nhận của PV Tiền Phong hôm nay (11/8), tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục có mưa lớn. So với những ngày trước, nước đã rút nhiều nhưng một số nơi nước còn ngập nửa người, một số tuyến đường vẫn còn bị ngập sâu, giao thông, sinh hoạt của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 1 Một số tuyến đường vẫn ngập, giao thông đi lại khó khăn.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 2

Trong căn phòng trọ, đồ đạc được kê lên chất thành đống, chị Nguyễn Cẩm Đông (khu phố 10, thị trấn Dương Đông) buồn rầu nói: “Vợ chồng tôi ở An Giang cùng hai con ra Phú Quốc làm phụ hồ gần một năm nay, làm ngày nào ăn ngày đó, nhưng hơn 10 ngày nay thất nghiệp, trong khi đó tiền trọ mỗi tháng gần 2 triệu đồng, đứa con nhỏ thì mới được 10 tháng tuổi”. 

Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 3 Người dân nhận từng suất cơm hỗ trợ từ chính quyền để sống qua ngày. 
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 4 Giàn giáo xây dựng được biến thành nơi chứa đồ đạc và để ngủ.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 5 “Cuộc sống gia đình gần như bị đảo lộn mọi thứ, do nhà nằm sâu trong hẻm, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn nên từ hôm xảy ngập lụt gia đình chỉ biết ăn mì” - bà Hoàng Thị Sự (49 tuổi) cho hay.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 6
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 7 Người dân đang mong nước nhanh rút để ổn định cuộc sống..
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 8
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 9 Đường sá hư hỏng sau đợt mưa lụt lịch sử ở đảo ngọc.
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 10
Cuộc sống người dân Phú Quốc bị đảo lộn trong trận lụt lịch sử ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.