Có 32 kết quả :

Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

TPO - Theo thống kê, lượng khách đến với “đảo ngọc” Phú Quốc trong những ngày qua đạt hơn 22 ngàn lượt (cao hơn so với ngày thường và thấp hơn so với cùng kỳ). Tuy nhiên, dịch COVID – 19 bùng phát ở một số địa phương, chính quyền thành phố đảo đang lo ngại trong vấn đề kiểm soát dịch bệnh.
Nỗi đau đảo ngọc

Nỗi đau đảo ngọc

TP - Kể từ khi có QĐ 178/2004 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  về qui hoạch phát triển đảo Phú Quốc thành “thiên đường du lịch” đến nay, Hòn Ngọc trên biển Tây Nam của Tổ quốc phát triển mạnh mẽ. 
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp

TPO - Tỉnh lộ 957 (Cửa Lấp - An Thới) dài hơn 15km vừa mới hoàn thành cách đây không lâu, đây là con đường hai chiều được cho là đẹp nhất huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vì có khá nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang mọc lên. Tuy nhiên, dọc hai bên đường hàng trăm miệng cống trống hoác như một "cái bẫy" chực chờ người đi đường.
Một vườn tiêu đang “chết lâm sàng” tròng vùng dự án ở xã Cửa Cạn

Giấc mơ đảo Ngọc: Khắc khoải trong vùng dự án

TP - Đã 15 năm trôi qua kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký QĐ số 178/2004: “Đề án phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang”, hòn đảo này đã có những chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế. Tuy nhiên, hòn Ngọc trên biển tây Nam này đã phải trả giá quá đắt cho sự phát triển.  
Đất nằm trong dự án của Cty Quý Hải đã bị chiếm đoạt, xây dựng trái phép

Loạn xây dựng trái phép ở Phú Quốc

TP - Mặc dù chưa có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ, tuy nhiên những sai phạm trên đảo Phú Quốc đã được “thấy mười mươi” bằng trực quan: “băm nát” đất nông nghiệp, đào núi lấp sông, đặc biệt là xây dựng trái phép tràn lan.  
'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

Từ một vùng đất nhiều năm trời chỉ được xem là điểm đến tiềm năng, đảo Ngọc Phú Quốc giờ đây khởi sắc rực rỡ như một “cô gái đang độ xuân thì” với tốc độ tăng trưởng du lịch ngoạn mục. Kèm theo đó là sự thay da đổi thịt của những vùng quê nghèo và cuộc đổi đời của nhiều số phận.
Boutique Shophouse Melodia: Giai điệu mới “khuấy động” đảo Ngọc

Boutique Shophouse Melodia: Giai điệu mới “khuấy động” đảo Ngọc

Những dòng người tấp nập lại qua, thăm thú, mua sắm trong các khu phố thương mại sáng rực ánh đèn và rộn rã âm thanh ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc. Kề bên là những sự kiện, lễ hội sôi động liên tục diễn ra ở quảng trường lớn nhất tại Phú Quốc 8.500 m2… Tương lai đó không còn xa nữa, khi đã có sự xuất hiện của Boutique Shophouse Melodia ở ngay “cửa ngõ” quần thể du lịch Bãi Kem.
Trong thời gian qua xảy ra cơn "sốt" đất tại huyện đảo này và nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.

Sau 'cơn sốt' đất đai, Phú Quốc xử lý cán bộ

TPO - Huyện đảo Phú Quốc giờ đây đã có Chủ tịch UBND huyện mới. Theo kết luận của Thanh tra, trong thời gian qua việc quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương này có nhiều sai phạm, thiếu kiểm tra, giám sát các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo các cấp.
Đảo ngọc Phú Quốc cất cánh

Đảo ngọc Phú Quốc cất cánh

Từ một viên ngọc hoang sơ ẩn mình, tới nay, Phú Quốc đã trở thành “từ khóa nóng” của giới đầu tư. Chỉ trong vỏn vẹn hai năm, hòn đảo xinh đẹp này đã hút dòng vốn lên tới gần 8 tỷ USD với sự xuất hiện của hàng loạt “ông lớn” như Vingroup, Sun Group, đưa đảo ngọc cất cánh.
Dòng sông Dương Đông thơ mộng đang bị bức tử

Trăn trở từ đảo Ngọc- Bài cuối: Nỗi lo từ nhân lực đến môi trường

TP - Bên cạnh những thành tựu về phát triển kinh tế, nhiều vấn đề xã hội và môi trường xuất hiện ở Phú Quốc. Không chỉ người dân, ngành Giáo dục và Đào tạo trên đảo cũng bị cuốn vào vòng xoáy của việc quy hoạch xây dựng hạ tầng và các dự án du lịch. Thêm vào đó, những hệ lụy từ môi trường sống, môi trường xã hội, đặt các cấp chính quyền cần có những giải pháp quyết liệt.
Một làng chài nghèo ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm. Hầu hết người dân đã bán đất và nay lại sống nhờ trên chính mảnh vườn mình đã bán.

Trăn trở từ đảo Ngọc

TP - Kể từ khi có chủ trương của Chính phủ về xây dựng “thiên đường du lịch” vào năm 2004, và mới đây là Đề án thành lập đặc khu, các dự án du lịch trên đảo Phú Quốc đã phát triển một cách nhanh chóng.