Có 37 kết quả :

Sen Group và hành trình thay đổi diện mạo của Phú Quốc

Sen Group và hành trình thay đổi diện mạo của Phú Quốc

Từ một điểm đến khá mờ nhạt, ít người biết đến, giờ đây Phú Quốc đang vươn mình mạnh mẽ trở thành hòn ngọc của du lịch Việt Nam. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, Phú Quốc đã thu hút hàng trăm dự án nghìn tỷ mang tầm vóc quốc tế. Trong quá trình trở mình đầy mạnh mẽ đó không thể phủ nhận vai trò của những “người tiên phong” là các chủ đầu tư đã và đang “thay áo mới” cho Đảo Ngọc.
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.

Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông

TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Bãi Ông Lang - nơi chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn tuyệt đẹp Việt Nam.

Phong cách nghỉ dưỡng Retreat: Tìm nơi 'đủ xa để riêng tư, đủ gần để tận hưởng'

Trong trạng thái “bình thường mới” được thiết lập, tạo tiền đề cho ngành du lịch phát triển và bứt phá, thay vì tìm đến những địa điểm vui chơi đông người, du khách đang có xu hướng tìm đến những khu nghỉ dưỡng riêng tư, gần gũi với thiên nhiên để vừa có thể tận hưởng cảm giác thư thái, an nhiên vừa đảm bảo sự an toàn ở kỷ nguyên “Covid”.
Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

TPO - Theo thống kê, lượng khách đến với “đảo ngọc” Phú Quốc trong những ngày qua đạt hơn 22 ngàn lượt (cao hơn so với ngày thường và thấp hơn so với cùng kỳ). Tuy nhiên, dịch COVID – 19 bùng phát ở một số địa phương, chính quyền thành phố đảo đang lo ngại trong vấn đề kiểm soát dịch bệnh.
Nỗi đau đảo ngọc

Nỗi đau đảo ngọc

TP - Kể từ khi có QĐ 178/2004 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  về qui hoạch phát triển đảo Phú Quốc thành “thiên đường du lịch” đến nay, Hòn Ngọc trên biển Tây Nam của Tổ quốc phát triển mạnh mẽ. 
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp

TPO - Tỉnh lộ 957 (Cửa Lấp - An Thới) dài hơn 15km vừa mới hoàn thành cách đây không lâu, đây là con đường hai chiều được cho là đẹp nhất huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vì có khá nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang mọc lên. Tuy nhiên, dọc hai bên đường hàng trăm miệng cống trống hoác như một "cái bẫy" chực chờ người đi đường.
Một vườn tiêu đang “chết lâm sàng” tròng vùng dự án ở xã Cửa Cạn

Giấc mơ đảo Ngọc: Khắc khoải trong vùng dự án

TP - Đã 15 năm trôi qua kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký QĐ số 178/2004: “Đề án phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang”, hòn đảo này đã có những chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế. Tuy nhiên, hòn Ngọc trên biển tây Nam này đã phải trả giá quá đắt cho sự phát triển.  
Đất nằm trong dự án của Cty Quý Hải đã bị chiếm đoạt, xây dựng trái phép

Loạn xây dựng trái phép ở Phú Quốc

TP - Mặc dù chưa có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ, tuy nhiên những sai phạm trên đảo Phú Quốc đã được “thấy mười mươi” bằng trực quan: “băm nát” đất nông nghiệp, đào núi lấp sông, đặc biệt là xây dựng trái phép tràn lan.  
'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

Từ một vùng đất nhiều năm trời chỉ được xem là điểm đến tiềm năng, đảo Ngọc Phú Quốc giờ đây khởi sắc rực rỡ như một “cô gái đang độ xuân thì” với tốc độ tăng trưởng du lịch ngoạn mục. Kèm theo đó là sự thay da đổi thịt của những vùng quê nghèo và cuộc đổi đời của nhiều số phận.
Boutique Shophouse Melodia: Giai điệu mới “khuấy động” đảo Ngọc

Boutique Shophouse Melodia: Giai điệu mới “khuấy động” đảo Ngọc

Những dòng người tấp nập lại qua, thăm thú, mua sắm trong các khu phố thương mại sáng rực ánh đèn và rộn rã âm thanh ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc. Kề bên là những sự kiện, lễ hội sôi động liên tục diễn ra ở quảng trường lớn nhất tại Phú Quốc 8.500 m2… Tương lai đó không còn xa nữa, khi đã có sự xuất hiện của Boutique Shophouse Melodia ở ngay “cửa ngõ” quần thể du lịch Bãi Kem.