Kiên Giang:

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp

TPO - Tỉnh lộ 957 (Cửa Lấp - An Thới) dài hơn 15km vừa mới hoàn thành cách đây không lâu, đây là con đường hai chiều được cho là đẹp nhất huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vì có khá nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp đang mọc lên. Tuy nhiên, dọc hai bên đường hàng trăm miệng cống trống hoác như một "cái bẫy" chực chờ người đi đường.

Theo tìm hiểu của PV, tỉnh lộ 957 (Cửa Lấp đi thị trấn An Thới) được xem là một trong những tuyến đường hai chiều đẹp nhất ở huyện đảo Phú Quốc vì đường rộng và khang trang. Thế nhưng hai bên đường nhiều đoạn cỏ mọc um tùm cùng với đó là tình trạng hàng loạt nắp cống bị mất (đoạn đi qua ấp Đường Bào, xã Dương Tơ).

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 1

Nhiều miệng cống bị mất nắp.

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 2 Người dân dùng cây che miệng cống
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 3
 
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 4   Người dân địa phương lo ngại người đi đường sụp hố nên dùng nhiều vật dụng che chắn lại, như cây, ván, bao cát...
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 5

Một số miệng cống cỏ mọc um tùm.

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 6

Không biển cảnh báo.

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 7 Bà Trần Thị Hai - người dân xã Dương Tơ cho biết, hố này rất sâu, ban đêm nếu sơ ý người đi bộ có thể sụp bất cứ lúc nào. Do nắp cống này được làm bằng sắt nên có thể bị trộm lấy đem bán phế liệu, việc này xảy ra hơn 1 tháng nay nhưng đến nay chưa thấy ai xử lí.
   
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 8 Miệng công được người dân "biến" thành nơi chăn nuôi gà.
Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 9

Một số miệng cống ở khu Bãi Trường tua tủa sắt nhọn.

Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất đảo Phú Quốc bị trộm cắp ảnh 10

Trong trận ngập lịch sử vừa qua tại Phú Quốc, nhiều đoạn đường ngập, nước kèm cát tràn xuống lộ vì khu vực này hiện nay nhiều công trình đang xây dựng cho nên hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện gây ngập cục bộ.

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, việc hàng trăm nắp cống trên tuyến đường này bị mất huyện cũng thấy nhưng nếu thay thế nắp cống khác thì sẽ tiếp tục mất.

“Chúng tôi đã thay mới mấy lần nhưng trộm lấy hết, địa phương cũng đang tìm hướng xử lí, không để tình trạng trên kéo dài. Phương án được tính đến là cho xã hội hoá, có thể giao cho một doanh nghiêp nào đó đầu tư và quản lý", ông Huỳnh nói.

MỚI - NÓNG