Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng

TPO - Giữa hai con đại bàng đầu trắng đã xảy ra một cuộc không chiến với những móng vuốt sắc nhọn để giành nhau một con cá.
Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 1

Bộ ảnh này được chụp lại bởi một nhiếp ảnh gia Malaysia khi ông này đang đến thăm Washington (Mỹ).

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 2

Trong ảnh là hai con đại bàng đầu trắng – một trong những loài chim nguy hiểm nhất trong họ Ưng đang không chiến dữ dội để tranh giành một con cá. 

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 3

Hai con đại bàng liên tục sử dụng mỏ, móng vuốt sắc nhọn cùng sải cánh dài 2,5m của mình để uy hiếp đối phương.

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 4

Cá là loại thức ăn chủ yếu của đại bàng đầu trắng. Vì vậy chúng hay sống tập trung ở những khu vực gần sông, hồ, biển. Ngoài ra, chúng còn ăn thịt những con thú nhỏ như thỏ, sóc, chồn, hải ly… 

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 5

Đại bàng đầu trắng là loài săn mồi rất cơ hội. Chúng không bỏ sót bất cứ một cơ hội kiếm ăn nào và quyết tâm không từ bỏ mục tiêu một khi đã lọt vào tầm mắt.

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 6

Mắt của đại bàng đầu trắng rất tinh. Chúng gần như không bỏ sót bất kì một sự chuyển động nhỏ nào trên mặt đất và mặt nước.

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 7

Đại bàng đầu trắng với vẻ ngoài kiêu hùng và dũng mãnh được công nhận là một biểu tượng của Hoa Kỳ. Những địa điểm tập trung nhiều đại bàng đầu trắng nhất là khu vực Bắc Mỹ, Canada và Bắc Mexico.

Cuộc không chiến giành mồi của đại bàng đầu trắng ảnh 8

Vào khoảng cuối thế kỉ 20, đại bàng đầu trắng gần như biến mất hoàn toàn. Nhưng số lượng của chúng đã dần tăng trở lại trong những năm gần đây. Vào tháng 7/1995, nước Mỹ đã chính thức gạch tên đại bàng đầu trắng ra khỏi danh sách những loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG