Cung thủ xinh đẹp Hàn Quốc giành 3 HCV vẫn bị chỉ trích vì cắt tóc ngắn

0:00 / 0:00
0:00
An San là ngôi sao tại Olympic 2020. Ảnh: Getty
An San là ngôi sao tại Olympic 2020. Ảnh: Getty
TPO - Cho dù liên tiếp mang vinh quang về cho Hàn Quốc ở Olympic 2020, nữ cung thủ xinh đẹp An San vẫn bị một số kẻ quá khích ở quê nhà chỉ trích vì cắt tóc ngắn.

An San đang trở thành hiện tượng ở Olympic 2020 khi thể hiện tài bắn cung vượt trội. Cung thủ 20 tuổi này sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và tài bắn bách phát bách trúng. Đến hôm nay, cô đã giành huy chương vàng ở 3 nội dung tham dự, cá nhân nữ, đồng đội nữ và đồng đội hỗn hợp.

Ở vòng phân hạng cá nhân nữ, An San đạt 680 điểm, phá vỡ kỷ lục Olympic từ năm 1996. Tuy thi đấu thành công là vậy, An San vẫn vấp phải sự chỉ trích từ những gã đàn ông quá khích tại Hàn Quốc.

Cụ thể, trên mạng xã hội ở xứ Kim chi, không ít người dùng là nam giới đã lên tiếng chỉ trích An San vì cô… cắt tóc ngắn. Theo những kẻ này, An San đang cố gắng “thể hiện nữ quyền”, điều mà họ không chấp nhận trong xã hội Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, phong trào chống nữ quyền ở Hàn Quốc dâng cao. Nhiều công ty rơi vào cảnh khốn đốn và thậm chí phải xin lỗi công khai sau khi bị cánh đàn ông cáo buộc ủng hộ “chủ nghĩa nữ quyền cực đoan” và tẩy chay.

Cung thủ xinh đẹp Hàn Quốc giành 3 HCV vẫn bị chỉ trích vì cắt tóc ngắn ảnh 1

Nữ cung thủ xinh đẹp đã giành 3 HCV ở môn bắn cung. Ảnh: Getty

Những kẻ quá khích thậm chí vào cả trang Instagram cá nhân của An San để chỉ trích cô trong những ngày qua. Tuy vậy, nữ cung thủ 20 tuổi này vẫn thể hiện bản lĩnh tuyệt vời khi bỏ qua mọi lời lẽ khó nghe và tiếp tục giành HCV ở nội dung bắn cung đơn nữ chiều nay.

Thành công vang dội của An San cũng giúp cô nhận được nhiều sự ủng hộ và bảo vệ hơn. Rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc nhân dịp này đã bày tỏ ý kiến của mình và yêu cầu sự tôn trọng của đàn ông dành cho nữ giới trong nước. Có gần 10.000 phụ nữ đã chụp ảnh tóc ngắn trên các nền tảng mạng xã hội Hàn Quốc để đứng về phía An San.

MỚI - NÓNG