'Tiểu tiên cá' Australia phá kỷ lục Olympic của chính mình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ kình ngư Emma McKeon đã mang về tấm huy chương vàng thứ 9 cho đoàn thể thao Australia tại Olympic Tokyo sau khi chiến thắng trong trận chung kết 100m tự do nữ.

Emma McKeon dẫn đầu từ đầu đến cuối trong cuộc đua trên đường bơi xanh nội dung 100m tự do nữ. Kình ngư người Australia về nhất với thời gian 51,96 giây, hơn người về nhì Siobhan Haughey của Hồng Kông Trung Quốc 0,31 giây.

Thành tích này giúp Emma McKeon phá kỷ lục Olympic mà chính cô vừa thiết lập 2 ngày trước. Cate Campbell của Australia đoạt huy chương đồng với thời gian 52,52 giây.

Chiến thắng giúp McKeon đoạt HCV cá nhân đầu tiên tại Thế vận hội và là người thứ hai trong lịch sử bơi 100m tự do dưới 52 giây. Sau khi McKeon về đích, kình ngư người đồng hương Cate Campbell liên tục nói to về phía McKeon: "Tôi rất tự hào về bạn".

Trả lời phỏng vấn sau cuộc đua, McKeon xúc động nói không thành tiếng.

"Thành thật mà nói tôi rất xúc động. Tôi biết tất cả mọi người trong gia đình ở quê nhà đang theo dõi tôi và cho tôi cảm giác họ đồng hành mọi lúc mọi nơi. Những sự cổ vũ, động viên của mọi người chính là một phần tạo nên thành công của tôi. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên, ông ấy đã giúp tôi rất nhiều", McKeon nói.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.