Thái Lan mất tiền tỉ vì sa thải HLV Nishino

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan mất tiền tỉ để chia tay sớm HLV Akira Nishino.
Thái Lan mất tiền tỉ để chia tay sớm HLV Akira Nishino.
TPO - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải chấp nhận bỏ ra hơn 16 triệu Bath đền bù thời gian còn lại trong hợp đòng với HLV Akira Nishino khi sa thải nhà cầm quân Nhật Bản trước thời hạn.

Ông Nishino bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ tháng 7/2019, với mức lương được cho khoảng gần 1 triệu USD/năm. Dưới thời ông Nishino, các đội tuyển quốc gia Thái Lan thi đấu không thành công. Đội U22 Thái Lan bị loại sớm từ vòng bảng ở SEA Games 30 (Philippines). Mới đây, đội tuyển Thái Lan cũng dừng chân ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kết quả nghèo nàn trên khiến giới hâm mộ Thái Lan và cả FAT đều rất sốt ruột. Quan hệ giữa ông Nishino và truyền thông Thái Lan cũng không tốt. Hôm 29/7, FAT đã chính thức ra quyết định thanh lý hợp đồng với nhà cầm quân Nhật Bản. Với việc bị sa thải trước 6 tháng, ông Nishino được FAT đền bù số tiền 16,5 triệu Bath, tương đương hơn 11,5 tỷ đồng.

Truyền thông Thái cho hay hiện FAT đang lên kế hoạch tìm người mới thay thế ông Akira Nishino. Một số cái tên đã được nhắc tới, trong đó có cả HLV trưởng HAGL, Kiatisuk Senamuang. Kiatisuk từng dẫn dắt Thái Lan trong giai đoạn đội bóng xứ Chùa vàng làm mưa làm gió ở khu vực Đông Nam Á cách đây chưa lâu.

Tuy nhiên sau khi tuyển Thái không gặt hái được kết quả tốt ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2018, FAT đã kết thúc hợp đồng với Kiatisuk. Nguồn tin bên lề thì cho rằng, Kiatisuk bị cho nghỉ vì không hợp với lãnh đạo mới của FAT.

MỚI - NÓNG