Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch
TPO - Sáng 10/3, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã cử đại diện chuyển cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Trúc Bạch trao nhu yếu phẩm tươi sống cho người dân khu vực cách ly. 
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 1

Cụ thể, quận Ba Đình giao 23 kg thịt bò, 30 kg thịt gia cầm, rau tươi, nước tinh khiết đóng chai... Việc giao thực phẩm được thực hiện 2 ngày 1 lần đối với thực phẩm tươi sống: thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, rau... để đảm bảo thực phẩm tươi ngon và đổi món cho các bữa ăn. 

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 2 Thực phẩm khô được giao định kỳ 6 ngày 1 lần. Đây là đợt thứ 2 quận Ba Đình tổ chức giao thực phẩm cho người dân trong khu vực cách ly.
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 3 Bên trong UBND phường tổ chức cân số thực phẩm chuyển tới. Sau đó đưa ra các xe chuyển tới các hộ dân.
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 4

Thực phẩm được cung ứng từ nhà cung cấp đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, có xuất xứ, nhãn mác, bao gói đầy đủ và đảm bảo tươi ngon, an toàn thực phấm theo quy định. Đối với các mặt hàng khô như gạo, đâu ăn, muối, gia vị, mỳ gói... đã được cung ứng đáp ứng đủ cho các hộ dân trong thời gian 1 tuần.

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 5

Số lượng lớn rau xanh như rau bắp cải, rau cải ngọt hay các loại rau khác được cung ứng kịp thời và thay đổi loại rau theo ngày cho người dân.

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 6 Cơ quan chức năng chia thực phẩm ra từng túi nhỏ cho người dân căn cứ theo danh sách đã được ghi lại.
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 7

Người dân chỉ việc ra cửa nhà sẽ nhận ngay các nhu yếu phẩm miễn phí từ lực lượng chức năng phường Trúc Bạch.

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 8  Một người dân nhận thực phẩm ngày 10/3
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 9 Khung cảnh yên bình tại khu vực cách ly phường Trúc Bạch.
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 10 Cùng với việc cung cấp thực phẩm, cán bộ y tế phường cũng có mặt để đo thân nhiệt cho người dân.
Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 11

Ông Nguyễn Dương Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, trên thực tế đã có những trường hợp từ F1 chuyển thành F0, từ F2 trở thành F1. Nhờ có sự điều tra kịp thời đó nên chúng tôi đã có phương án xử lý khi có tình huống phát sinh tiếp theo đảm bảo theo đúng quy trình.

Cung cấp thực phẩm tới từng hộ dân khu cách ly phố Trúc Bạch ảnh 12

Ngoài việc cấp phát miễn phí các như yếu phẩm cho người dân, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên phun khử trùng bên trong và xung quanh khu vực cách ly. 

Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch khẳng định, tất cả người dân trong khu cách ly nếu có diễn biến bất thường về sức khỏe đều được hỗ trợ kịp thời. Ông lấy ví dụ, ngày 8/3 có trường hợp người dân bị bệnh tiểu đường và đề nghị được đi bệnh viện khám, điều trị; UBND phường đã bố trí cán bộ y tế đến lấy mẫu bệnh phẩm của người này mang đi bệnh viện xét nghiệm, khi có kết quả đã đảm bảo cung cấp đủ thuốc cho người này yên tâm điều trị tại nhà.

MỚI - NÓNG