'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội

TPO - Từng suất ăn được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng cho hàng trăm công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đang cách ly tập trung tại trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội).

Hiện tại hàng trăm công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly tập trung tại trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) để phòng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi được đưa về từ sân bay Nội Bài, các công dân xếp hàng khai báo thông tin cá nhân, nhận phòng. Họ được cách ly đủ 14 ngày.

Trong thời gian này, đơn vị quân đội sẽ đảm bảo chế độ ăn như trong quân ngũ, giá mỗi suất ăn  57.000 đồng/ngày/người, tương đương với suất ăn của chiến sĩ.

Trao đổi với phóng viên, đại úy Trương Thúy Hằng, nhân viên quản lý bếp ăn cho biết, đơn vị hậu cần sẽ chuẩn bị thực đơn từng ngày và từng bữa ăn cho các công dân về cách ly để đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

Mấy hôm nay, do số lượng người về cách ly đông, nên nhà bếp có khoảng 20 người phục vụ. Trưa 27/2, có tới hơn 700 suất cơm được chuẩn bị cho toàn bộ công dân và các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, y tá tại đây.

'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ, nhân viên nhà ăn trong Trường quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô) chuẩn bị các hộp xốp đựng suất cơm cho các công dân đang cách ly tại đây
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 2 Được biết, mỗi ngày, nhà bếp phải chuẩn bị vài trăm suất ăn. Có hôm lên tới gần nghìn suất ăn
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 3 Thực đơn được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho những người đang cách ly
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 4 Mỗi suất ăn trị giá 57 nghìn đồng, tương đương với suất ăn hiện tại của chiến sĩ
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 5
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 6 Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 7
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 8 Sau khi chuẩn bị đầy đủ, các cán bộ, chiến sĩ mang các suất ăn này lên tận phòng cho những người đang cách ly tại đây
'Đột nhập' bếp ăn quân đội phục vụ hàng trăm người ở khu cách ly Hà Nội ảnh 9 Dự kiến trong những ngày tới, lượng người trở về từ Hàn Quốc tăng lên, công việc tại các nơi cách ly tập trung ở Hà Nội sẽ vất vả hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.
Khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Bộ trưởng Y tế: Chủng mới lây nhanh, chuẩn bị cả phương án 30.000 ca nhiễm

TP - “Chúng ta đang ở trong tình trạng nguy cơ rất cao, khả năng lây nhiễm mạnh. Các trường hợp tiếp xúc trong môi trường kín gần như đều bị lây nhiễm… Phải coi xét nghiệm là trọng tâm, trọng điểm làm lúc này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 10/5.