Cách ly 9 cán bộ công an tiếp xúc với khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch

Trụ sở công an phường Nại Hiên Đông sáng ngày 28/2.
Trụ sở công an phường Nại Hiên Đông sáng ngày 28/2.
TPO - 9 cán bộ chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đang tự nguyện cách ly, theo dõi sau khi tiếp xúc với du khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid-19. 

Sáng 28/2, một lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết có 9 cán bộ chiến sĩ công an phường đang phải cách ly, theo dõi sau khi 2 cán bộ tiếp xúc với du khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid-19 và sau đó tiếp xúc chéo với 7 cán bộ chiến sĩ của công an phường.

Cụ thể, qua công tác xác minh, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông) do bà N.T.T.H (37 tuổi) làm chủ

Qua làm việc, bà H. khai báo cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Y.S.U (1970, quê quán TP Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại phưởng An Hải Bắc, Sơn Trà) và bà Y.Y (SN 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Trong đó, bà Y.Y đến Spa hàng ngày và Y.S.U đã đến 3 lần. Ngoài ra, tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên là D.T.M.Ph. (ngụ phường Thọ Quang, Sơn Trà) và H.T.A.Ng. (1996, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) và 1 cháu bé N.N.M.A. ( 2011, phường Nại Hiên Đông).

Lãnh đạo phường Nại Hiên Đông cũng cho hay: trong quá trình làm nhiệm vụ, có 2 đồng chí công an khi giao tiếp khai thác thông tin với chủ cơ sở không mang khẩu trang.

Sau đó 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ. Trong đó có 5 cán bộ chiến sĩ và 2 chỉ huy đơn vị.

Tổng cộng có 13 người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 vị khách Hàn Quốc.

Ngay sau khi làm việc và nắm tình hình địa phường đã khẩn trương họp và triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh. Tiến hành cung cấp thông tin 2 du khách Hàn Quốc cho Công an phường An Hải Bắc xử lý và tiến hành cách ly. Đưa bà Y.Y về tại Trạm y tế Hòa Cường Bắc. Ban hành quyết định cách ly cơ sở Spa và phân công người giám sát cách ly tại nhà theo quy định. Thông báo về địa phương đối với 2 trương hợp nhân viên làm việc tại Spa  để có biện pháp theo dõi cách ly.

Riêng đối với các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ có tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc và tiếp xúc chéo với với những cán bộ, chiến sĩ khác thì đưa vào diện theo dõi các biểu hiện bệnh lý.

Lãnh đạo phường Nại Hiên Đông cho biết: hiện tại toàn bộ các cán bộ chiến sĩ, chủ cơ sở, nhân viên và 2 du khách đều có sức khỏe bình thường và đang được theo dõi kỹ càng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm