Cư dân B6 Giảng Võ kiến nghị gì với lãnh đạo Hà Nội?

TCty 36 trở thành chủ đầu tư mới của Dự án nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ.
TCty 36 trở thành chủ đầu tư mới của Dự án nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ.
TPO - TCty 36 (Bộ Quốc Phòng) – Chủ đầu tư mới của Dự án nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ (phố Nam Cao, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, HN) vừa tổ chức buổi gặp mặt với 103 hộ dân B6 để công bố kế hoạch triển khai Dự án đồng thời thanh toán tiền hỗ trợ tạm cư 6 tháng cuối năm 2015.  

Theo Quyết định 3054/QĐ-UBND ngày 1/7/2015 của UBND TP Hà Nội về việc giao TCty 36 làm Chủ đầu tư tiếp tục thực hiện Dự án B6 Giảng võ, TCty 36 có trách nhiệm tiếp quản dự án từ Chủ đầu tư cũ là Cty CP đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex; đồng thời có trách nhiệm chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân B6 Giảng Võ từ tháng 7/2015 cho đến khi bàn giao nhà cho các hộ dân.

Tại đợt chi trả tiền hỗ trợ tạm cư lần này (từ 1 tháng 7 đến hết tháng 12/2015), TCty 36 đã chi tổng cộng 3,7 tỉ đồng. Theo đó, mỗi hộ dân B6 được nhận 6,1 triệu đồng/tháng.

Về tiến độ thực hiện Dự án B6, đại diện của TCty 36 cho biết, hiện Cty Mefrimex – Chủ đầu tư trước đó, đã bàn giao toàn bộ giấy tờ liên quan của Dự án B6 Giảng Võ cho TCty 36.

Hiện TCty 36 đang chờ các cơ quan chức năng cấp Giấy phép đầu tư, Giấy phép xây dựng và phê duyệt phương án kiến trúc của Dự án. Đại diện TCty 36 cam kết sau khi có các giấy tờ cần thiết sẽ tập trung mọi nguồn lực, nhân lực, máy móc thiết bị để hoàn thành Dự án sớm hơn thời gian quy định vào cuối năm 2017.

Cư dân B6 Giảng Võ kiến nghị gì với lãnh đạo Hà Nội? ảnh 1

Các hộ dân B6 mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm đảm bảo tiến độ cải tạo chung cư

Tại buổi gặp mặt, đại diện các hộ dân B6 Giảng Võ đã bày tỏ vui mừng vì TCty 36 – một DN mạnh của Bộ Quốc phòng quay trở lại thực hiện Dự án. Đa số các hộ dân cũng bày tỏ mong muốn UBND TP Hà Nội và các sở ban ngành liên quan sớm phê duyệt, cấp các giấy tờ cần thiết để TCty 36 có thể nhanh chóng triển khai thi công công trình.   

Theo Quyết định 3054/QĐ-UBND ngày 1/7/2015 của UBND TP Hà Nội, TCty 36 có thời gian thi công Dự án là 2 năm. Dự án B6 Giảng Võ có thiết kế 2 khối nhà, một khối dành cho tái định cư và một khối nhà ở thương mại với 3 tầng hầm và 28 tầng nổi mỗi khối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

TPO - Phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các loại vắc xin, hầu hết ở mức độ nhẹ, một số ít ở mức độ vừa, hiếm khi có phản ứng mức độ nặng. Phụ huynh và trẻ cần nắm được để tránh tâm lý hoang mang và chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sạt lở tại đèo Eo Chim đi Trà Nham làm chia cắt, cô lập hoàn toàn 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân, Cà Đam (xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Sạt lở núi ở Quảng Ngãi khiến hàng nghìn người dân bị cô lập

TPO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một số tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều thôn, xã. Nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân, chính quyền địa phương đang khẩn trương gia cố, khắc phục.