Cụ bà 83 tuổi xin “thoát nghèo”

Cụ Đỗ Thị Mơ
Cụ Đỗ Thị Mơ
TP - Một clip ghi lại câu chuyện của bà cụ 83 tuổi ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đến UBND xã xin “thoát nghèo” đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo xác minh, cụ bà xuất hiện trong clip là cụ Đỗ Thị Mơ sinh sống trong một căn nhà cấp 4 rộng chừng 20m2, trong một ngõ nhỏ tại thôn Lương Thiện. Chia sẻ về câu chuyện trong đoạn clip xuất hiện trên mạng, cụ Mơ cho biết, cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, tuy nhiên, không thấy xã trả lời. Do đó, vừa qua, cụ tiếp tục đi xe đạp lên xã để xin thoát nghèo.

"Không ngờ, trong khi tôi đang bày tỏ mong muốn của mình, các chị trên xã đã cầm điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng", cụ kể: Theo cụ Mơ, lý do cụ xin thoát nghèo là giờ cụ không còn nghèo, cụ có thể kiếm sống, tự lo cho bản thân...

Theo lời cụ Mơ, năm 1987, chồng cụ Mơ mất, một mình cụ nuôi 11 người con (10 con đẻ và 1 con nuôi), đến nay, hai người con đã mất, còn lại đều đã ổn định cuộc sống. Cụ Mơ chưa ở chung và cậy nhờ đến người con nào, vì cụ tự lo cho mình, bằng việc bán rau ngoài chợ hằng ngày.

Về việc này, ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, xác nhận, vừa qua cụ Mơ có lên xã để xin thoát nghèo và sau đó được một người quay lại clip rồi đăng tại lên mạng và được nhiều người chia sẻ, hoan nghênh. Hiện tại, hằng ngày, cụ hái rau mang ra chợ bán. Sau khi cụ Mơ lên xã xin thoát nghèo, địa phương đã rà soát lại các điều kiện. Nếu trường hợp thu nhập của cụ đáp ứng được tiêu chuẩn để thoát nghèo, xã sẽ đưa cụ Mơ ra khỏi danh sách hộ nghèo, còn nếu chưa đủ tiêu chuẩn thì cụ vẫn thuộc diện hộ nghèo.

MỚI - NÓNG
Quốc lộ 80 đang cải tạo bỗng sạt lở hơn 40m, giao thông ùn tắc
Quốc lộ 80 đang cải tạo bỗng sạt lở hơn 40m, giao thông ùn tắc
TPO - Ngày 30/5, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) xác nhận vừa xảy ra vụ sạt lở bờ sông Cái Sắn dọc tuyến quốc lộ 80 đoạn qua phường Thới Thuận. Vị trí sạt lở đang thi công dự án nâng cấp quốc lộ 80, phương tiện đông, đã gây ùn tắc.