Công ty thăm dò dư luận: Ông Trump sẽ thắng nhờ cử tri kín tiếng

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Đó là lời nhận định của Robert Cahaly – người đứng đầu nhóm thăm dò dư luận của Trafalgar Group, nhóm từng dự đoán chính xác kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Cahaly, kết quả thăm dò dư luận tháng này cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden ở các bang quan trọng như Michigan, Ohio, Georgia…

Cụ thể, ở Michigan, có 46,5% số người được hỏi trên tổng số 1.025 người cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump. 45,9% số người được hỏi ủng hộ ông Joe Biden.

Tại Ohio, có 47,6% số người được hỏi trên tổng số 1.035 người bày tỏ sự ủng hộ công khai đối với ông Trump. Trong khi con số này với ông Joe Biden là 43,9%.

Được hỏi về các cuộc khảo sát cho thấy ông Biden đang chiếm ưu thế, chuyên gia Robert Cahaly cho biết các cuộc thăm dò dư luận này không bao gồm những người hâm mộ “giấu mặt” của Tổng thống Trump, những người không muốn lộ diện vì sợ bị trả thù.

“Tôi thấy Tổng thống sẽ chiến thắng với số phiếu đại cử tri tối thiểu là 270, thậm chí còn có thể cao hơn dựa trên quy mô nhóm người hâm mộ giấu mặt của ông Trump”, Cahaly nhận định.

Tính đến thời điểm hiện tại, số cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ đã lên tới 35 triệu người.

Hồi năm 2016, nhóm của Cahaly là một trong số ít những nhóm thăm dò dư luận cho thấy ông Trump dẫn trước ở Pennsylvania, Florida và Michigan vào đêm trước ngày bỏ phiếu. Cuối cùng, ông Trump đã giành chiến thắng ở tất cả các bang này.

Năm nay, Cahaly dự đoán ông Trump sẽ chiến thắng ở Florida, Ohio, Bắc Carolina và Georgia, nơi mà hầu hết các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden đang dẫn trước hoặc 2 ứng viên ngang hàng với nhau.

“Các cuộc thăm dò này bỏ sót lá phiếu của những cử tri nhút nhát. Những người bảo thủ và những người ủng hộ Tổng thống không muốn chia sẻ ý kiến của mình một cách dễ dàng qua điện thoại. Những người này thường do dự khi tham gia các cuộc thăm dò ý kiến. Vì vậy, nếu bạn không thuyết phục được họ, thì bạn sẽ không nhận được câu trả lời trung thực”, Cahaly nói thêm.

Cũng theo Cahaly, những tranh cãi liên quan đến Hunter Biden và hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của con trai ông Joe Biden có thể làm xoay chuyển cục diện cuộc bầu cử.

“Nếu Tổng thống tận dụng điều này một cách hiệu quả trong cuộc tranh luận ngày thứ Năm, 22/10, thì tôi nghĩ Biden có thể sẽ bị hạ gục”, ông Cahaly nói.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm