Công ty cung cấp thực phẩm ở Hà Nội có 21 trường hợp nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng lập chốt cách ly tại khu vực ngõ 651 Minh Khai. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Lực lượng chức năng lập chốt cách ly tại khu vực ngõ 651 Minh Khai. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Theo thông tin từ cơ quan chức năng Hà Nội, một Cty cung cấp thực phẩm có địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng có 21 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 1/8, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã thông tin về 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại số 82 ngõ 651 Minh Khai.

Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch, UBND phường Thanh Lương yêu cầu phong toả tạm thời thời khu vực ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan, đến ngã 3 tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân để thiết lập khu vực cách ly y tế.

UBND phường yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không được ra khỏi nhà, thực hiện từ 17 giờ ngày 1/8 đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường.

Theo báo cáo sơ bộ của lực lượng chức năng Hà Nội, địa chỉ có các ca nghi mắc COVID-19 là Cty tên T.N, cung cấp thực phẩm, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thịt bò, có hai cơ sở. Cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống), tổng số nhân viên là 43 người.

Tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai có 5 công ty cùng làm việc là: Cty T.N.L; Cty T.L; Cty M.L, Cty L.T.B, Cty CP tập đoàn C.H.

Cũng theo báo cáo sơ bộ, Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của một ca F0 liên quan đến Cty này.

Trường hợp F0 này là V.N.A., sinh năm 2000, địa chỉ tại 170 Văn Chương , Đống Đa, Hà Nội, là sinh viên thực tập tại Cty này.

Ngày 31/7, Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của bệnh nhân V.N.A. Ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 trường hợp nhân viên công ty dương tính mới là F1 của bệnh nhân V.N.A. Cộng dồn 21 trường hợp dương tính liên quan Cty này.

Các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, theo báo cáo, có ở các quận, huyện như Long Biên, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.