Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm

TPO - Trong ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, nhiều công sở ở TPHCM vắng hoe; người dân đến liên hệ, làm thủ tục hành chính chỉ đếm trên đầu ngón tay dù lực lượng cán bộ công chức đã có mặt khá đầy đủ, nhiều nơi đảm bảo 100% quân số.

11h30 trưa 21/2 (mùng 6 Tết), các nhân viên Phòng Giao dịch khách hàng thuộc Công ty Điện lực Tân Bình (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) vẫn kiên nhẫn ngồi chờ người dân đến làm thủ tục về điện.

Ông Lê Văn Hoành, Chánh Văn phòng công ty cho biết trong ngày làm việc đầu năm, gần 300 cán bộ nhân viên có mặt đầy đủ tại các vị trí làm việc.

Phòng giao dịch có 5 cán bộ nhân viên nhưng trong buổi sáng 21/2 chỉ giải quyết hơn 40 yêu cầu của người dân qua mạng và giải quyết 3-4 trường hợp đến liên hệ để thực hiện các thủ tục di dời, gắn mới, tăng cường kiểm soát điện kế… 

Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm ảnh 1 Phòng giao dịch có 5 cán bộ nhân viên nhưng trong buổi sáng 21/2 chỉ giải quyết hơn 40 yêu cầu của người dân qua mạng và giải quyết 3-4 trường hợp đến liên hệ 

Nếu so với ngày bình thường phải giải quyết từ 50 – 60 trường hợp thì trong ngày đầu năm số lượng người dân đến liên hệ làm thủ tục chỉ đạt khoảng 10%. 

Cùng ngày, bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ thủ tục hành chính thuộc UBND phường 7 (Quận Phú Nhuận) cũng vắng hoe.

Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm ảnh 2 Ông Đinh Gia Huỳnh, Chủ tịch UBND phường 7 cho biết phường có 38 cán bộ công chức, trong ngày làm việc đầu tiên có mặt đầy đủ, sẵn sàng thực hiện các thủ tục theo yêu cầu của người dân.

Tuy nhiên, đến 15 giờ, UBND phường mới tiếp nhận và giải quyết cho gần 50 trường hợp người dân đến làm thủ tục.

Trong đó có 15 trường hợp sao y chứng thực; 6 hồ sơ tư pháp; 11 trường hợp mua bảo hiểm y tế tự nguyện, 16 lượt người nhận lương hưu… thấp hơn nhiều so với ngày thường (giải quyết trên 200 lượt hồ sơ/ngày).  

Tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc UBND quận Bình Thạnh nhiều cán bộ ngồi không, công sở vắng hoe vì người dân không đến.

Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm ảnh 3 Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm ảnh 4

Công sở TPHCM vắng người dân đến làm việc ngày đầu năm ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Quý, Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Bình Thạnh cho biết trong buổi sáng làm việc đầu năm bộ phận này chỉ đón tiếp và giải quyết cho gần 30 trường hợp đến làm thủ tục hành chính.

Trong ngày đầu năm chỉ có khoảng 50 trường hợp người dân đến giao dịch, đạt khoảng 10% so với ngày bình thường (trên 300 trường hợp/ngày). 

Trong khi đó ngày làm việc đầu năm các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người dân đảm bảo quân số 100%.

"Chỉ có một số trường hợp xin nghỉ phép do về quê xa chưa vào kịp nhưng thuộc các phòng ban, bộ phận chuyên môn không tiếp xúc trực tiếp với dân”, ông Quý nói.

MỚI - NÓNG
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
TPO - Chỉ qua 1 tuần, VN-Index giảm tới 96 điểm, với nhiều phiên giao dịch “đội sổ” trên bảng tổng hợp biến động các chỉ số chứng khoán thế giới. Chiều nay (7/10) cổ phiếu mua vào ngày 4/10 về tài khoản nhà đầu tư, có nhiều mã ẵm trọn 2 phiên giảm sàn, nhà đầu tư nhận "quả đắng".