Công nhân sửng sốt phát hiện tiền tỷ giấu trong tivi cũ

Hình minh họa
Hình minh họa
TPO - Một công nhân vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra 100.000 đôla Canada (tương đương với 1,75 tỷ VND) trong chiếc tivi nằm lăn lóc trong trung tâm tái chế ở Barrie, Ontario, Canada.

Ngay lập tức, công nhân này đã báo cáo vụ việc lên công ty tái chế và cảnh sát.

Theo Dailymail, thực tế, công nhân và công ty không cần phải thông báo vụ việc này cho cảnh sát bởi chiếc tivi đã bị chủ nhân của nó vứt bỏ và giờ nó là tài sản của công ty tái chế nói trên.

Ông Nicole Rodgers, cảnh sát Barrie nói: “Những gì công nhân và công ty này đã làm thật đáng khen ngợi. Họ đến trình báo vụ việc và nói: "Vấn đề không phải chuyện số tiền này thuộc về ai mà số tiền này có thể có ý nghĩa rất lớn với chủ nhân của nó’”.

Công nhân sửng sốt phát hiện tiền tỷ giấu trong tivi cũ ảnh 1 Số tiền khổng lồ được giấu trong chiếc TV cũ trong trung tâm tái chế

Ông Lew Coffin, phó chủ tịch công ty tái chế cho biết, công nhân trên “Chúng tôi ủng hộ và hi vọng mọi người có hành động đẹp như vậy”.

May mắn là trong chiếc thùng đựng chiếc tivi cũ có một số tài liệu ngân hàng nên cảnh sát có thể tìm ra được chủ nhân của nó. Đó là một người đàn ông 68 tuổi ở Bolsover.

Anh này cho biết đã giấu tiền trong tivi khoảng 30 năm trước sau khi thừa kế tài sản từ cha mẹ.

Tuy nhiên, vài năm trước, anh quên mất khoản tiền trên và đem chiếc tivi cho một người bạn.  Mới đây, do tivi quá cũ, người này đem vứt nó đi.

Đại diện cảnh sát cho biết: “Chủ nhân chiếc tivi rất ngạc nhiên và vui mừng khi chúng tôi đem trả số tiền cho anh ta”. Cảnh sát cũng không quên khuyên người này nên gửi tiền trong ngân hàng thay vì giấu trong tivi!

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG