Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết

TPO - Hàng trăm công nhân nghèo ở các tỉnh Bắc Trung Bộ làm việc tại TPHCM mừng rỡ vì được nhận những tấm vé tàu miễn phí để về quê đón tết cùng gia đình.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 1 Ngày 20/1, hai chuyến tàu SE 16, và TN4 xuất phát từ ga Sài Gòn đi các tỉnh Bắc Trung Bộ được bố trí riêng để đưa gần 500 công nhân nghèo làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TPHCM về quê đón tết.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 2 Đây là những tấm vé tàu được tặng miễn phí cho công nhân theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 3 Những tấm vé nghĩa tình mang ý nghĩa nhân văn và chứa đựng tình cảm sâu sắc nhất mà cấp công đoàn thành phố cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn thấu hiểu và chia sẻ với người lao động.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 4 Chị Võ Thị Hải Yến, Quê Nghệ An cho hay, năm nay gia đình chị có 4 người về quê đón tết, nếu bình thường thì gia đình không có khả năng mua vé được, may mắn nhận được tấm vé nghĩa tình nên chị rất vui.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 5 “Vé tàu xe dịp tết khó khăn lắm, không mua được, giá vé cũng cao, hai triệu lận. Hai ba năm mới về một lần, mà năm nay tính là không có về. Nhưng có các bạn trong công ty nói là, các bạn gần xa ai muốn về quê thì đăng ký cho ưu tiên cho người ở xa. Thì cũng vui, cũng khẩn cấp đăng ký để về với cha mẹ", chị Yến nói.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 6 Ông Nguyễn Thái Thành, Phó chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất TPHCM cho biết, chương trình tấm vé nghĩa tình, dành cho công nhân về quê đón tết đã được thực hiện cách đây 10 năm.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 7 Năm nay, chương trình hỗ trợ thêm vé tàu cho công nhân về quê đón Tết. Dành cho những công nhân nhiều năm liền chưa về quê, hoặc những công nhân có là thành viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty, có nhiều sáng kiến sáng tạo. Thì chúng tôi xét những đối tượng đó để tham gia chương trình vé tàu, để đưa con nhân từ quê miễn phí.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 8 "Trong đợt năm đầu tiên này, có tất cả 458 vé tàu, hỗ trợ cho các công nhân ở các tỉnh mà vừa rồi bị bão lũ như là Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa", ông Thành cho hay.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 9 Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm nay đã vận động được 27.421 vé với tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng, dành tặng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TPHCM.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 10 Ngoài ra, hoạt động này đã góp phần tích cực cho người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, đảm bảo người lao động sau Tết trở lại làm việc tại doanh nghiệp.
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.