Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết

TPO - Hàng trăm công nhân nghèo ở các tỉnh Bắc Trung Bộ làm việc tại TPHCM mừng rỡ vì được nhận những tấm vé tàu miễn phí để về quê đón tết cùng gia đình.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 1 Ngày 20/1, hai chuyến tàu SE 16, và TN4 xuất phát từ ga Sài Gòn đi các tỉnh Bắc Trung Bộ được bố trí riêng để đưa gần 500 công nhân nghèo làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TPHCM về quê đón tết.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 2 Đây là những tấm vé tàu được tặng miễn phí cho công nhân theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 3 Những tấm vé nghĩa tình mang ý nghĩa nhân văn và chứa đựng tình cảm sâu sắc nhất mà cấp công đoàn thành phố cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn thấu hiểu và chia sẻ với người lao động.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 4 Chị Võ Thị Hải Yến, Quê Nghệ An cho hay, năm nay gia đình chị có 4 người về quê đón tết, nếu bình thường thì gia đình không có khả năng mua vé được, may mắn nhận được tấm vé nghĩa tình nên chị rất vui.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 5 “Vé tàu xe dịp tết khó khăn lắm, không mua được, giá vé cũng cao, hai triệu lận. Hai ba năm mới về một lần, mà năm nay tính là không có về. Nhưng có các bạn trong công ty nói là, các bạn gần xa ai muốn về quê thì đăng ký cho ưu tiên cho người ở xa. Thì cũng vui, cũng khẩn cấp đăng ký để về với cha mẹ", chị Yến nói.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 6 Ông Nguyễn Thái Thành, Phó chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất TPHCM cho biết, chương trình tấm vé nghĩa tình, dành cho công nhân về quê đón tết đã được thực hiện cách đây 10 năm.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 7 Năm nay, chương trình hỗ trợ thêm vé tàu cho công nhân về quê đón Tết. Dành cho những công nhân nhiều năm liền chưa về quê, hoặc những công nhân có là thành viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty, có nhiều sáng kiến sáng tạo. Thì chúng tôi xét những đối tượng đó để tham gia chương trình vé tàu, để đưa con nhân từ quê miễn phí.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 8 "Trong đợt năm đầu tiên này, có tất cả 458 vé tàu, hỗ trợ cho các công nhân ở các tỉnh mà vừa rồi bị bão lũ như là Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa", ông Thành cho hay.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 9 Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm nay đã vận động được 27.421 vé với tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng, dành tặng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TPHCM.
Công nhân nghèo mừng rỡ vì được tặng vé tàu về quê ăn tết ảnh 10 Ngoài ra, hoạt động này đã góp phần tích cực cho người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, đảm bảo người lao động sau Tết trở lại làm việc tại doanh nghiệp.
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.