Có 25 kết quả :

Chưa đến Tết đã hết vé máy bay giá 'mềm', khách đổ xô đi tàu hỏa

Chưa đến Tết đã hết vé máy bay giá 'mềm', khách đổ xô đi tàu hỏa

TPO - Đầu tuần này, các hãng hàng không đã mở bán thêm một số chuyến bay tăng cường các chặng nội địa cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp tới, nhưng vé phổ thông tiết kiệm cũng nhanh chóng được mua hết và giá vẫn cao. Đường sắt cũng cơ bản hết vé Tết khi khách chuyển từ máy bay sang đi tàu cho tiết kiệm.
Nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch năm 2021 của người dân giảm mạnh, cả hàng không và đường sắt đều dư tải. Ảnh minh họa

Vé máy bay, tàu Tết còn nhiều

TP - Chưa năm nào việc đi lại dịp nghỉ Tết Dương lịch lại dễ dàng đặt vé với giá rẻ như năm nay. Thậm chí, khách vẫn có thể mua được vé khuyến mại để đi trong dịp nghỉ Tết dù chỉ còn cách ngày nghỉ 1-2 hôm.
Nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch năm 2021 giảm sâu hơn kỳ vọng. Ảnh minh hoạ.

Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh

TPO - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.
Đường sắt tiếp tục có một năm sản xuất, kinh doanh khó khăn, khi các số liệu đều không đạt kế hoạch đặt ra.

Đường sắt bết bát vì hàng không giá rẻ?

TPO - Kết thúc năm 2019, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) tiếp tục ghi nhận những số liệu không mấy khả quan khi không đạt kế hoạch đặt ra, nối dài những khó khăn, đà tụt giảm, khi bị cạnh tranh về hành khách với hàng không gia rẻ và hàng hoá với hàng hải, đường bộ.
Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không

Khách đi tàu hoả ‘5 sao’ được tặng suất ăn hàng không

TPO - Tối 10/1, Tổng công ty đường sắt Việt Nam chính thức tổ chức lễ khai trương và đưa vào vận hành 6 đoàn tàu khách đóng mới chất lượng “5 sao” trên tuyến đường sắt Thống Nhất. Trong thời gian 2 tháng kể từ ngày khai trương, hành khách sẽ được nhận suất ăn chất lượng hàng không miễn phí.
'Vetau.com.vn' - vào dễ, mua khó

'Vetau.com.vn' - vào dễ, mua khó

Anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên công ty xây dựng tại quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết, đặt mua vé tàu về Thanh Hóa trong ngày 27 Tết, dành cả buổi sáng đăng nhập vào hệ thống hơn 20 lần nhưng vẫn không thể truy cập được vào vetau.com.vn.
Tàu Tết Qúy Tỵ tăng giá 3 - 5%

Tàu Tết Qúy Tỵ tăng giá 3 - 5%

TP - Chiều 6-12, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thành, trưởng ga Sài Gòn cho biết, do giá xăng, dầu trong năm 2012 tăng bình quân 7,1% cùng với luồng khách chỉ tập trung đi từ Nam ra Bắc trong giai đoạn trước Tết và ngược lại ngay sau Tết nên đối với chiều đông khách, ngành đường sắt tăng giá vé tối đa 3% (riêng thời gian cao điểm tăng trung bình 5%) so với Tết Nhâm Thìn 2012.