Lãnh đạo ga Sài Gòn cảnh báo nạn 'cò' vé tàu Tết

TPO - Tình trạng khan hiếm vé tàu những ngày áp Tết nguyên đán đang nóng lên khi người dân rất khó mua được vé tàu các ngày cao điểm từ 24 – 28/12 Âm lịch.

Để thực hiện đặt vé, chiều 23/12 phóng viên truy cập vào trang web của ngành đường sắt Việt Nam (dsvn.vn) đặt chỗ cho các tuyến từ Nam ra Bắc, như đi từ ga Sài gòn ra Đà Nẵng hay Huế ngày 24/12 (âm lịch) nhưng không thể đặt được.  Ở các tuyến này chỉ còn vài chỗ nhưng cũng hiển thị “màu vàng” và báo hiệu “đang giao dịch”. Dù lãnh đạo ngành đường sắt cho biết vẫn còn vé song thực thực để mua được vé tàu Tết trong thời điểm này là cực kỳ khó khăn.

Vậy nhưng, phía bên ngoài nhà ga Sài Gòn, tại cổng ga một số “cò”, phe vé vẫn chào mời và khẳng định có vé, bất kể thời điểm nào. Trước thực trạng này, ông Đỗ Quang Văn- Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn khuyến cáo: “Với hành khách đi tàu trong dịp Tết, không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen” mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt. Hoặc mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga và tại các đại lý bán vé của đường sắt Việt Nam để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu sẽ không được lên tàu”.

Theo ông  Văn hiện Công ty đang còn nhiều vé đi, đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc Nam chủ yếu là các ngày trước 23 Tết; thời điểm ngày 29 Tết và sau Tết Âm lịch. Trong đó, còn khoảng 19.069 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên Hòa ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vào thời gian trước Tết từ ngày 20 đến 23 và ngày 29 tháng chạp Âm lịch.

Hiện nơi đây cũng còn khoảng 64.207 chỗ cho vé đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn vào thời gian sau Tết từ ngày 04 đến 16 tháng giêng Âm lịch. Số chỗ còn biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà chưa thanh toán, hành khách trả lại vé, … bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Mậu Tuất - 2018. Hành khách chưa mua được vé nếu có nhu cầu xin mời truy cập vào trang website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn. 

Clip giám đốc Ga Sài Gòn nói về vé

MỚI - NÓNG