Công bố quyết định thanh tra vụ mua máy xét nghiệm 7,2 tỷ đồng ở Quảng Nam

Máy xét nghiệm Real-time PCR tự động giá 7,23 tỷ đồng ở Quảng Nam
Máy xét nghiệm Real-time PCR tự động giá 7,23 tỷ đồng ở Quảng Nam
TPO - Trong thời gian 15 ngày, đoàn thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành thanh tra toàn diện gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động.

Hôm nay (4/5) tại Sở Y tế và Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định thanh tra đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống Real-time PCR tự động theo quyết định 793/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh.

Theo quyết định thanh tra kể trên, thời kỳ thanh tra là giai đoạn từ khi UBND tỉnh Quảng Nam có chủ trương đến thời điểm thanh tra; những nội dung có liên quan trước, sau thời kỳ thanh tra cũng được kiểm tra làm rõ.

Được biết, thời hạn thanh tra là 15 ngày (không kể ngày nghỉ theo chế độ quy định) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Chánh thanh tra làm trưởng đoàn.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 24/3, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phân bổ 7,56 tỷ đồng cho Sở Y tế tỉnh này mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Gói thầu này được phê duyệt ngày 27/3/2020, hoàn thành ngày 30/3/2020. Đơn vị trúng thầu là công ty CP Thương mại và Đầu tư Giải pháp Việt với giá trúng thầu 7,23 tỷ đồng.

Ngày 1/4, hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đưa vào hoạt động, phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Vụ việc Sở Y tế Quảng Nam mua máy xét nghiệm với giá 7,23 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Ngày 29/4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp để nghe báo cáo việc mua hệ thống xét nghiệm này.

Tại cuộc họp, bà Lê Thị Tuyến, Giám đốc công ty CP Thương mại và Đầu tư Giải pháp Việt-đơn vị bán máy, đã đề xuất giảm giá bán từ 7,23 tỷ đồng xuống còn 4,853 tỷ đồng. Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đề xuất... trả lại máy.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu Thanh tra tỉnh vào cuộc, tiến hành thanh tra làm rõ và có báo cáo trước ngày 20/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.