Công bố Quyết định kiểm tra công tác tổ chức, cán bộ tại Hải Phòng

Công bố Quyết định kiểm tra công tác tổ chức, cán bộ tại Hải Phòng
Chiều 27/5, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Hải Phòng, công bố Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và số 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.

Tham dự cuộc làm việc có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hải Phòng Cao Xuân Liên và một số lãnh đạo chủ chốt của Hải Phòng.

Theo ĐBNT, tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả” và Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với thực hiện Kết luận số 64 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở”.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng Phạm Văn Hà cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 91 - KH/TU để triển khai thực hiện Nghị quyết 18 với 13 nhiệm vụ, giải pháp chung và 11 nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong năm 2018, có 11 nhiệm vụ được triển khai theo lộ trình và 13 nhiệm vụ sẽ thực hiện khi có hướng dẫn từ Trung ương.

Công bố Quyết định kiểm tra công tác tổ chức, cán bộ tại Hải Phòng ảnh 1  

Cụ thể, có 5 nội dung Hải Phòng đã thực hiện: Tại 12/15 quận, huyện đã bố trí vị trí Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; còn 2 đơn vị gồm quận Ngô Quyền và huyện Vĩnh Bảo đến tháng 8/2018 sẽ hoàn thành, do cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu, và huyện Bạch Long Vĩ không có Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Hải Phòng đã bố trí Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND tại 5 phường, xã, thị trấn và một huyện là Bạch Long Vĩ; bố trí Trưởng ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ ở hai huyện Tiên Lãng và Bạch Long Vĩ. Trong năm 2018 sẽ thực hiện ở tất cả các quận, huyện và cấp thành phố.

Hải Phòng đã ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của bộ máy của 18/19 Sở và Ban Quản lý Khu kinh tế theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ và các bộ chuyên ngành; đã cơ cấu lại các nhiệm vụ chi ngân sách theo hướng giảm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư với tỉ lệ chi thường xuyên 40%, chi đầu tư 60%...

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã ban hành Chương trình hành động số 49-Ctr/TU để triển khai thực hiện Nghị quyết 19 gắn với thực hiện Kết luận 64 với 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Theo đó, thành phố đã xây dựng Đề án sắp xếp lại đối với 987 đơn vị sự nghiệp công lập và ban quản lý dự án, kết quả giảm được 129 đơn vị.

Đối với quản lý biên chế, Hải Phòng đã cắt giảm biên chế trong 3 năm (2016 - 2018) là 182 biên chế công chức hành chính, bảo đảm đạt tỷ lệ tinh giản biên chế 10% theo quy định đến năm 2021…

Về chuyển đổi cơ chế tài chính, Hải Phòng đã chuyển 4 đơn vị sang hoạt động tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư; 8 đơn vị sang hoạt động tự chủ kinh phí chi thường xuyên…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình ghi nhận Thành ủy Hải Phòng đã triển khai 2 Nghị quyết Trung ương một cách sâu rộng, toàn diện, chu đáo đến từng cấp chính quyền địa phương với nhiều hình thức phong phú. Các chương trình, kế hoạch được Thành ủy chuẩn bị đầy đủ, bước đầu triển khai đạt kết quả nhất định. 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình lưu ý, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 18 không cắt giảm một cách cơ học, thuần túy, mà cần chú trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; đề nghị Hải Phòng làm rõ những sáng kiến, việc làm cụ thể, bảo đảm việc tinh giản hiệu quả hơn, khắc phục được những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện triển khai Nghị quyết.

Tương tự, với Nghị quyết 19, liên quan đến những đơn vị chuyển đổi cơ chế tài chính sang tự chủ có vấp phải trở ngại, khó khăn gì không, có bảo đảm chất lượng phục vụ người dân không.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, từ nay đến cuối năm 2018, Hải Phòng sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, mạnh mẽ Nghị quyết 18 và 19 trên địa bàn; thực hiện việc kiêm nhiệm, hợp nhất các chức danh cũng như luân chuyển cán bộ theo đúng tinh thần Nghị quyết...

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cam kết dành nhiều thời gian chuẩn bị, hoàn thiện nội dung Báo cáo theo đúng yêu cầu Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư nêu ra./.

Theo Theo Báo chính phủ
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...