Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng các cơ quan chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân về các vấn đề giao thông, đi lại dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, trong đó khuyến cáo người dân phản ánh qua tin nhắn để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Theo đó, để phản ánh chung về tất cả vấn đề liên quan tới trật tự, an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ, người dân có thể liên hệ số điện thoại 081.9115911 của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.

Với lĩnh vực đường bộ, người dân liên hệ số điện thoại di động 0995.67.67.67, hoặc số cố định 069.2342608 của Cục Cảnh sát giao thông. Các phản ánh có thể gửi về các số này như: Xe khách chở quá số người quy định, tăng giá vé quá quy định, nhồi nhét và chèn ép hành khách; đón trả khách sai quy định; ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông…

Để phản ánh các thông tin liên quan tới nhà ga, bến xe, các vấn đề trong hoạt động của xe khách (tăng giá vé, nhồi nhét khách…), người dân có thể liên hệ số đường dây nóng của Tổng cục Đường bộ: 0375606669 (Vụ Vận tải), 0916.608.085 (Vụ An toàn giao thông).

Đi lại bằng đường sắt gặp vấn đề cần phản ánh, người dân có thể liên hệ số 0865367565 của Cục Đường sắt (Bộ GTVT).

Với lĩnh vực hàng không, có thể liên hệ số 0916.562.119 (Cục Hàng không, Bộ GTVT).

Trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ có thể gọi số 0398896888 (Cục Đường thủy nội địa); lĩnh vực hàng hải gọi số 0914.689.576 (Cục Hàng hải).

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 1

Nhiều tuyến phố của Hà Nội ùn tắc ngay từ chiều 29/4, khi lưu lượng phương tiện gia tăng nhanh chóng trong ngày làm việc cuối trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày.

Uỷ ban ATGT Quốc gia khuyến cáo, khi phản ánh tới đường dây nóng cần có đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, biển kiểm soát phương tiện (hoặc số hiệu chuyến bay, chuyến tàu), hành vi vi phạm hoặc vấn đề gây mất trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, người dân cần ưu tiên dùng tin nhắn để đảm bảo chính xác, thuận tiện và an toàn.

Trong diễn biến khác, theo ghi nhận của phóng viên, từ 15h chiều 29/4, cùng với việc trời đổ mưa, tình trạng giao thông của Hà Nội đã rất căng thẳng với nhiều điểm ùn tắc, đặc biệt các cửa ngõ và dọc tuyến đường Vành đai 3. Dòng phương tiện rời Thủ đô tăng dần khiến người dân đi lại rất khó khăn.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 2

Sau 2 năm bình lặng với dịch COVID-19, giao thông Hà Nội đã dần lấy lại hình ảnh thường thấy là ùn tắc vào giờ cao điểm, đặc biệt mỗi dịp trước và sau mỗi kỳ nghỉ lễ dài thường ùn tắc kéo dài.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 3

Khoảng 15h chiều 29/4, trời Hà Nội đổ mưa khiến tình trạng ùn tắc giao thông tới sớm và nghiêm trọng hơn ngày thường, đặc biệt các cửa ngõ chiều rời thành phố, khi dòng người nối đuôi nhau rời Thủ đô.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 4

Ngay từ đầu giờ chiều 29/4, đường Vành đai 3 Hà Nội đã đông đúc, nhiều nút giao ùn ứ kéo dài, như nút giao Nguyễn Trãi, nút giao Linh Đàm, nút giao Đại Lộ Thăng Long...

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 5

Nhiều xe máy lựa chọn cách đi trên vỉa hè, do đường ùn tắc.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 6

Cảnh quen thuộc mỗi khi ùn tắc, với lòng đường cho ô tô còn vỉa hè mới là của xe máy.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ ảnh 7

Không chỉ phương tiện gia tăng, tình trạng người dân đón xe, xe bắt khách dọc đường càng làm tình trạng giao thông Hà Nội ngày làm việc cuối trước khi nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 thêm hỗn loạn.

MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.