Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao

TPO - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng nhanh so với những ngày trước. Riêng ngày 29/4, có hơn 6.000 khách quốc tế nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 1

Ngày 29/4, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 41 chuyến bay với 6.000 khách quốc tế nhập cảnh. Đây được xem là ngày có lượng khách quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất trong hai thời gian qua.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 2

Trong đó, lượng khách từ các quốc gia châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản... chiếm số đông. Các quốc gia châu Âu mới có vài chuyến bay đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 3

Theo Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong hai tháng qua lượng khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất đang tăng dần đều. Cụ thể, tháng 3 có khoảng hơn 65.000 khách, tháng 4 có khoảng hơn 129.000 khách.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 4

Riêng ngày 29/4, có hơn 6.000 khách quốc tế nhập cảnh, tăng gần 2.000 người so với ngày 28/4. Dù lượng khách quốc tế đang tăng từng ngày nhưng vẫn thấp so với giai đoạn trước khi dịch bệnh bùng phát.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 5

Ghi nhận của phóng viên vào trưa 29/4, rất đông người dân đến khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân từ nước ngoài về.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 6

Nhiều người hạnh phúc ôm chặt người thân sau thời gian dài xa cách.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 7

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và chống ùn tắc sân bay dịp lễ 30/4-1/5, Cảng đã huy động 100% quân số cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều phương án tại các nhà ga.

Khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất tăng cao ảnh 8

Những ngày cao điểm lễ, sân bay Tân Sơn Nhất đón trung bình hơn 90.000 hành khách mỗi ngày. Do đó, người dân khi đến sân bay cần chủ động các phương án lưu thông để tránh tình trạng ùn tắc, trễ chuyến.

CLIP: Đông khách quốc tế nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 29/4.

MỚI - NÓNG