Công an làm việc với đơn vị tổ chức đêm nhạc hội có 7 người tử vong

7 người tử vong, 5 người vẫn đang cấp cứu sau đại nhạc hội diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây tối 16/9
7 người tử vong, 5 người vẫn đang cấp cứu sau đại nhạc hội diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây tối 16/9
TPO - Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, các đơn vị liên quan đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ. Cơ quan công an đã làm việc với đơn vị tổ chức đêm nhạc hội có 7 người tử vong này.

Chia sẻ tại cuộc họp báo chiều 17/9, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức chương trình lễ hội âm nhạc điện tử tại Công viên nước Hồ Tây tối 16/9 là Cty TNHH Kết nối Á châu có mã số doanh nghiệp là 0106942748, trụ sở chính tại quận Đống Đa, có đăng ký dịch vụ kinh doanh biểu diễn nghệ thuật trình diễn thời trang.

Theo ông Tiến, đơn vị này đã từng tổ chức nhiều chương trình nhạc điện tử do các DJ trong và ngoài nước trình diễn được Sở VH&TT Hà Nội cấp phép. Và tất cả chương trình này đều diễn ra rất tốt, có hiệu ứng tốt. Cty này cũng chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội.

Nói về chương trình đại nhạc hội mùa thu diễn ra tối 16/9 có 7 người tử vong, ông Tiến cho biết, theo nội dung xin phép, chương trình trình diễn âm nhạc điện tử không lời do 4 nghệ sĩ DJ nước ngoài trình diễn.

“4 nghệ sĩ nước ngoài gồm 2 người quốc tịch Hà Lan, 2 người quốc tịch Bắc Ai len, đã được UBND thành phố cấp giấy phép cho Cty TNHH Kết nối Á châu mời vào biểu diễn nghệ thuật trong chương trình tại giấy phép số 300 ngày 23/8/2018 của UBND thành phố”, ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, sau văn bản này của UBND thành phố, Sở VH&TT đã tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép cho Cty TNHH Kết nối Á châu được phép tổ chức biểu diễn cho 4 nghệ sĩ nêu trên biểu diễn trong chương trình đại nhạc hội mùa thu năm 2018, tổ chức ngày 16/9/2018 tại Công viên nước Hồ Tây tại giấy phép số 566 ngày 31/8/2018.

“Giấy phép này đã gửi đến nhiều nơi, trong đó có phòng văn hóa thông tin quận Tây hồ, thanh tra sở để biết. Toàn bộ quy trình tiếp nhận thụ lý hồ sơ, cấp giấy phép là đảm bảo đúng các quy định của pháp luật”, ông Tiến nói.

Theo Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Viện, căn cứ tài liệu điều tra, xác minh, thu thập được, ban đầu xác định, ngày 31/8/2018, Cty TNHH kết nối Á châu do ông Lê Thái Sơn (SN1992, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) là giám đốc được Sở VH&TT Hà Nội cấp giấy phép tổ chức chương trình đêm nhạc hội mùa thu 2018 để trình diễn nhạc điện tử và biểu diễn thời trang.

Theo kế hoạch 19h ngày 16/9 năm 2018, đêm nhạc diễn ra và đông thanh niên, nam nữ tham gia. Đến 22h30 hàng ngày, tại nơi diễn ra nhạc hội phát hiện một số người có biểu hiện không bình thường về sức khỏe, đưa đi cấp cứu. Tính đến thời điểm hiện tại, 7 người tử vong, 5 người vẫn đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Bệnh viện xác nhận toàn bộ số nạn nhân trên sơ bộ đều dương tính với ma túy.

Theo ông Viện, công an đã khám nghiệm hiện trường, tại khu vực khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội, cơ quan điều tra phát hiện có bóng cười, và một số tinh thể màu trắng, một số viên nén nghi là ma túy, và cơ quan chức năng đang tiến hành giám định.

Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ công an, Thành ủy, UBND thành phố, Giám đốc công an thành phố đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp với cơ quan công an quận Tây Hồ, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Viện kiểm sát nhân dân quận Tây Hồ và các đơn vị liên quan đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ. Ông Viện cũng cho biết, cơ quan công an đã làm việc với đơn vị tổ chức đêm nhạc hội này.

“Trên cơ sở kết quả điều tra sẽ quyết định khởi tố vụ án hình sự điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của các nạn nhân và các vi phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Viện nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quản lý ví điện tử lỏng lẻo, dẫn tới việc lợi dụng để trục lợi, chuyển tiền bất chính

Ví điện tử tiếp tay cờ bạc online nở rộ?

TP - Cờ bạc online nở rộ một phần đến từ việc nộp tiền quá dễ dàng. Con bạc không chỉ chuyển qua thẻ cào điện thoại như trước, mà còn công khai qua các ví điện tử, tiền điện tử, tài khoản ngân hàng.Việc quản lý các trung gian thanh toán được đánh giá là rất lỏng lẻo, tạo cơ hội béo bở cho các đối tượng trục lợi, rửa tiền…
Vụ nữ sinh bị hành hung, cắt tóc: Khởi tố vợ chồng chủ cửa hàng thời trang

Vụ nữ sinh bị hành hung, cắt tóc: Khởi tố vợ chồng chủ cửa hàng thời trang

TPO - Chiều 4/12, Công an TP Thanh Hóa cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "làm nhục người khác"; "cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại cửa hàng thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; đồng thời khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ cửa hàng này về tội danh nêu trên.