Công an điều tra vụ thầy chủ nhiệm bị tố sàm sỡ hai nữ sinh lớp 9

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 11/7, đại diện lãnh đạo UBND TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, địa phương vừa giao công an địa phương vào cuộc điều tra, xác minh theo đơn tố cáo về việc hai nữ sinh lớp 9 Trường THCS bị thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ.

Tối 11/7, một lãnh đạo UBND TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình nữ sinh N.T.N.H và N.N.A (cùng lớp 9C, Trường THCS Lê Lợi) về việc 2 nữ sinh này bị thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ trong thời gian dài.

Theo đó, người thân hai nữ sinh tố con em họ bị thầy giáo N.V.H (dạy môn Ngữ Văn, chủ nhiệm lớp 9C, Trường THCS Lê Lợi, TP Chí Linh) đã có hành vi sàm sỡ trong thời gian dài, năm học 2021-2022.

Công an điều tra vụ thầy chủ nhiệm bị tố sàm sỡ hai nữ sinh lớp 9 ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Gia đình các nữ sinh cho rằng, sự việc xảy ra trong thời gian dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý các em. Trong đó, nữ sinh N.T.N.H bị trầm cảm, tự mình dùng dao lam rạch tay, chân nhiều lần.

Lãnh đạo UBND TP Chí Linh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, chiều 11/7 địa phương đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, bước đầu quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo N.V.H.

Đồng thời, giao lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nội dung tố cáo của người dân và các nữ sinh.

Còn ông Vũ Huy Tới – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi cho biết, trước đó vào ngày 8/7, nhà trường đã có buổi làm việc với thầy giáo N.V.H, gia đình và hai nữ sinh liên quan.

Tại buổi làm việc, nữ sinh N.T.N.H (lớp 9C) cho biết, trong năm học 2021-2022 nhiều lần bị thầy giáo chủ nhiệm là N.V.H động chạm tay vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Sự việc xảy ra nhiều lần tại trường, thậm chí tại nhà riêng của thầy giáo nữ sinh này còn bị cưỡng hôn, bị thốc áo.

Còn nữ sinh N.N.A (cùng lớp 9C) tường trình, nhiều lần bị thầy chủ nhiệm cho tay vào trong áo sờ ngực.

Trong buổi làm việc, thầy N.V.H thừa nhận đã có hành vi không chuẩn mực với hai nữ sinh trên.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.