Con trai phụ tá của Jang Song-thaek bị bắt cóc tại Pháp

Jang Song-thaek bị bắt giữ hồi tháng 12/2013.
Jang Song-thaek bị bắt giữ hồi tháng 12/2013.
TPO - Nam sinh họ Han, được xác định là con trai một phụ tá của Jang Song-thaek, chú dượng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa bị bắt cóc tại Pháp để đưa về nước.

Theo hãng tin Yonhap ngày 19/11, một du học sinh Triều Tiên tại Paris mang họ Han đã mất tích tại đây hơn hai tuần qua trong bối cảnh có suy đoán cho rằng, Bình Nhưỡng đã tìm cách bắt Han đưa trở về nước.

Nam sinh họ Han, được xác định là con trai một phụ tá của Jang Song-thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Jang Song-thaek từng được cho là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên, đã bị hành hình hồi tháng 12/2013 vì tội danh phản quốc.


Cha của nam sinh Han, được biết là đã bị thanh trừng gần đây, trong một chiến dịch nhằm loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của ông Jang Song-thaek dưới chế độ của nhà lãnh đạo họ Kim.

"Tôi đã hỏi các sinh viên và giảng viên về nơi ở của Han nhưng không một ai nhìn thấy anh ta ít nhất trong 15 ngày qua", một cán bộ cấp cao tại trường Han theo học nói với hãng thông tấn Yonhap.

Cảnh sát địa phương cũng đã đến trường cả tuần qua để tìm kiếm Han. Một nguồn tin cho biết, Han đã bị các mật vụ Triều Tiên cử đến Paris bắt đi. Tuy nhiên, nam sinh này đã trốn thoát khi đang bị áp tải đến sân bay.

Nếu vụ việc được xác nhận, nó có thể gây rạn nứt ngoại giao giữa Triều Tiên và Pháp. Hiện hai nước không có quan hệ ngoại giao chính thức. Bình Nhưỡng chỉ duy trì một phái đoàn ngoại giao tại Paris để giao lưu kinh tế và văn hóa trên cơ sở hạn chế.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG