Con trai nhạc sĩ Phú Quang: Bố chịu đau đủ rồi, giờ là lúc bố thanh thản

0:00 / 0:00
0:00
Tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang đoạn đường trần cuối cùng.
Tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang đoạn đường trần cuối cùng.
TPO - Con trai nhạc sĩ Phú Quang thay mặt gia đình nói lời cảm ơn thân quyến, đồng nghiệp, bạn bè và người yêu nhạc tới tiễn đưa nhạc sĩ, nhắn gửi những lời sau cuối tới bố.

Con trai nhạc sĩ Phú Quang gửi lời cám ơn thân quyến, đồng nghiệp, bạn bè có mặt tại tang lễ; cảm ơn các y bác sĩ đã nhiệt tình cứu chữa, chăm sóc cho nhạc sĩ suốt thời gian qua.

“Bố yêu quý ơi, hôm nay chúng con có mặt ở đây không phải để cùng bố ngồi uống cà phê, nghe bố trò chuyện mà để đưa bố về Phú Thọ- nơi bố sinh ra, gắn bó 5 năm. Nhờ bố, chúng con luôn ý thức làm người tử tế, giữ sự kiêu hãnh của một chính nhân. Gia tài bố để lại cho đời, để lại cho chúng con là sự tự hào. Hơn 600 tác phẩm bố để lại cho đời cũng là để lại niềm tự hào cho các con. Bố đã dạy chúng con nên người, nuôi dưỡng chúng con bằng tình yêu”, con trai nhạc sĩ Phú Quang rưng rưng.

Con trai nhạc sĩ Phú Quang: Bố chịu đau đủ rồi, giờ là lúc bố thanh thản ảnh 1

Con trai thương nhớ bố.

Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện từ mùa hè năm 2020 khi bệnh tình trở nặng. Ông kiên cường chống chọi lại bệnh tật trong gần hai năm qua. “Hơn một năm rưỡi qua, bố đã cố gắng rất nhiều, bố chịu đau đủ rồi, giờ là lúc bố thanh thản. Bố sẽ mãi ở bên chúng con và những người yêu quý bố qua những bản tình ca bất hủ của bố”, con trai nhạc sĩ nhắn gửi bố.

Con trai nhạc sĩ Phú Quang: Bố chịu đau đủ rồi, giờ là lúc bố thanh thản ảnh 2

Gia quyến dẫn đầu dòng người tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang đoạn cuối đường trần.

Sau lễ truy điệu, dòng người đưa tiễn nhạc sĩ Phú Quang những bước cuối cùng trước khi ông an nghỉ ở cõi vĩnh hằng. Nhạc sĩ Phú Quang được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức (Phú Thọ).

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam: Rồi một ngày chiếc lá sẽ rơi về nơi cuối cùng

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban lễ tang đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ “Em ơi Hà Nội phố”. “Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Phú Quang là tác giả của hàng trăm ca khúc, phần lớn trong đó là ca khúc về Hà Nội. Ông xứng đáng là một tượng đài bất hủ với những bài hát khắc khoải, chứa đựng cả hồn cốt của mảnh đất này. Có thể kể đến một vài tác phẩm nổi tiếng như “Hà Nội ngày trở về”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Chiều phủ Tây Hồ”...

Con trai nhạc sĩ Phú Quang: Bố chịu đau đủ rồi, giờ là lúc bố thanh thản ảnh 3

Thậm chí có bài hát không chữ nào nhắc đến Hà Nội nhưng khi giai điệu vang lên, người yêu nhạc đều thấy phong vị Hà thành chỉ tìm thấy ở mảnh đất nghìn năm văn hiến. Có lẽ, là bởi ông quá yêu Hà Nội như chính ông đã có lần từng nói: ‘Tôi yêu Hà Nội cực đoan đến nỗi khi nhìn chiếc lá, trong phút ngông cuồng tôi đã thấy lá Hà Nội xanh hơn mọi nơi’, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nhận định.

“Như trong một ca khúc của mình, nhạc sĩ Phú Quang từng viết ‘Rồi một ngày chiếc lá sẽ rơi về nơi cuối cùng’. Ngày hôm nay, tim người nhạc sĩ ấy đã không còn đập nữa, nhưng những tác phẩm của ông sẽ mãi mãi để lại trong lòng đồng nghiệp, khán thính giả yêu âm nhạc của ông”, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói.

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.