Cố phiếu Quốc Cường Gia Lai tiếp tục giảm sâu, “bốc hơi” hơn 450 tỷ

TPO - Cổ phiếu QCG chỉ còn 10.850 đồng sau ba phiên giảm sàn liên tiếp, đồng thời “lập đáy” mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.
Cố phiếu Quốc Cường Gia Lai tiếp tục giảm sâu, “bốc hơi” hơn 450 tỷ ảnh 1 Dự án khu dân cư Phước Kiển được công ty Tân Thuận bán cho Quốc Cường Gia Lai chỉ hơn 419 tỷ đồng, gây thất thu cho nhà nước hơn 2.000 tỷ

Bất chấp việc ban lãnh đạo công ty vừa khẳng định hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng nếu hủy hợp đồng, chốt phiên giao dịch ngày 20/4, cổ phiếu QCG của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai vẫn giảm sàn 7%, xuống mức 10.850 đồng/cổ phiếu, trở thành mức “đáy” từ đầu năm đến nay. Như vậy chỉ sau 2 ngày, cổ phiếu QCG đã mất 14% giá trị.

Cũng tương tự như phiên giảm sàn ngày 19/4, thanh khoản của QCG phiên hôm nay cũng chỉ đạt vỏn vẹn 168.900 đơn vị, giảm khoảng 5 lần so với những phiên giao dịch đầu tuần. Cổ phiếu QCG tiếp tục rơi vào tình trạng trắng bên mua, trong khi lệnh bán giá sàn tính đến cuối phiên hơn 1,6 triệu đơn vị.

Với hơn 275 triệu cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, ước tính vốn hóa thị trường của Quốc Cường Gia Lai đã “bốc hơi” hơn 450 tỷ đồng.

Cố phiếu Quốc Cường Gia Lai tiếp tục giảm sâu, “bốc hơi” hơn 450 tỷ ảnh 2 Cổ phiếu QCG đã giảm sàn mạnh sau 2 ngày

Mới đây, Thành uỷ TPHCM đã lên tiếng việc công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã bán khu đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m2. Mức giá chuyển nhượng này được cho thấp hơn nhiều so với giá thị trường đất khu vực này hiện nay. Công ty Tân Thuận thu về ngân sách nhà nước tổng số tiền hơn 419 tỷ đồng, gây thất thu cho nhà nước hơn 2.000 tỷ đồng.

Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai khẳng định, nếu giao dịch khu đất nông nghiệp 32,4 ha với công ty Tân Thuận không thành công thì vẫn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, cũng như chiến lược phát triển của doanh nghiệp thời gian tới.

Theo đại gia phố núi, hợp đồng mua đất của công ty Tân Thuận là giao dịch dân sự thông thường, thuận mua vừa bán. Hiện, công ty đang phải tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân đến khi đủ 100% thì mới được công nhận là chủ đầu tư để thực hiện dự án. Tuy nhiên, việc đền bù đang diễn ra rất chậm dẫn đến nguy cơ bị đọng vốn. Nếu TPHCM yêu cầu thì doanh nghiệp sẵn sàng trả lại trên cơ sở điều khoản hợp đồng ký kết.

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).