Cổ phiếu ngân hàng chìm sắc đỏ, Petrolimex tăng mạnh phiên chào sàn

TPO - Thị trường chứng khoán phiên hôm nay, 24/4 tiếp tục diễn ra giằng co, cả hai chỉ số đều chốt phiên trong sắc đỏ. Đáng chú ý, đa số các cổ phiếu ngân hàng như VCB, STB, BID, CTG, MBB, SHB... đều chìm trong sắc đỏ.

Theo nhận định của Công ty CP chứng khoán MB (MBS), thị trường có diễn biến trái chiều trên 2 sàn với thăng khoản tăng đột biến (chủ yếu do giao dịch thỏa thuận ở MSN) và độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối cân bằng.

Bản tin của MBS ghi nhận thông tin cổ phiếu Petrolimex (Mã: PLX) tăng mạnh trong phiên đầu tiên lên sàn với thanh khoản ở mức cao. Với mức giá tạm tính 50.000 mỗi cổ phiếu, vốn hóa của doanh nghiệp này ước tính khoảng 64.694 tỷ đồng, nằm trong top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thị trường.

MSB cũng nhận định, với vị thế là doanh nghiệp đầu ngành về kinh doanh xăng dầu, chiếm lĩnh khoảng 50% thị phần trong nước, không ngạc nhiên khi doanh nghiệp này thu hút mạnh sự quan tâm của nhà đầu tư ngay trong phiên đầu tiên chào sàn.

Trước đó, cổ phiếu này cũng đã có lịch sử tăng giá mạnh trên sàn giao dịch Upcom, ngay từ khi có thông tin niêm yết cổ phiếu, giá cổ phiếu đã tăng từ dưới 20.000 đồng/cổ phiếu lên đến 40.000 đồng/cổ phiếu và giá chào sàn phiên ngày hôm nay là 43.200 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là nguyên nhân khiến áp lực chốt lời ở PLX khá mạnh trong phiên hôm nay.

Thị trường chứng khoán phiên hôm nay cũng tiếp tục diễn ra giằng co, cả hai chỉ số đều chốt phiên trong sắc đỏ. Đáng chú ý, đa số các cổ phiếu ngân hàng như VCB, STB, BID, CTG, MBB, SHB... đều chìm trong sắc đỏ. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu trụ cột khác là VNM, VJC, SSI, HPG, HSG, LAS... đều đồng loạt giảm giá và kéo cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, sắc xanh được duy trì khá tốt trên các cổ phiếu lớn khác như PVS, GAS, PVD, NVL, PVD... và điều này phần nào giúp kìm hãm đà giảm của thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên HSX với giá trị 87,88 tỷ đồng. Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục xu hướng điều chỉnh, các chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 705-710 điểm với VN-Index và 88-88,5 điểm với HNX-Index. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến dòng tiền suy giảm mạnh, thanh khoản giao dịch thấp hơn trung bình 20 phiên gần nhất.

“Trong những phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 705 điểm với VN-Index và 88 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng với tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt là 50:50, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp”- bản tin MBS khuyến cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm