Petrolimex lãi kỉ lục, gửi tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng

TPO - Báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 và cả năm 2016 vừa công bố cho thấy năm 2016, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt mức mợi nhuận cao kỷ lục trong lịch sử với lợi nhuận trước thuế 6.300,3 tỷ đồng và mức lợi nhuận sau thuế đạt 5.165,7 tỷ đồng.

Báo cáo cũng cho thấy, với kết quả kinh doanh thuận lợi trong năm 2016, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 4.665 tỷ đồng, tương ứng với lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu đạt 4.050 đồng, cao gấp rưỡi so với năm 2015. Petrolimex hiện có hơn 4.000 tỷ đồng đang gửi ngân hàng.

Doanh thu thuần quý 4/2016 của Petrolimex đạt hơn 35.000 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình của tập đoàn, doanh thu quý IV giảm 16% so vớ cùng kỳ năm trước do giá dầu bình quân năm 2015 là 48,8 USD/thùng trong khi giá dầu bình quân trong năm 2016 chỉ đạt khoảng 43 USD/thùng. 

Dù doanh thu giảm nhưng lợi nhuận hợp nhất toàn quý lại tăng 531 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận tăng do sản lượng xăng dầu bán ra của tập đoàn tăng 13,7%. Cùng đó, kết quả kinh doanh của các công ty con, công ty liên kết của tập đoàn cũng đạt được mức lợi nhuận tăng 15% so với cùng kỳ giúp lợi nhuận chung của tập đoàn tăng cao. 

Tính riêng khoản thu về từ các công ty liên doanh liên kết đạt 156 tỷ trong quý IV và gần 600 tỷ trong cả năm 2016. Đáng chú ý, trong đó, kinh doanh gas trong quý IV năm 2016 lợi nhuận tăng 35%, nhiên liệu bay lợi nhuận tăng 50%...

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.