Mỹ:

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa'

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa'
TPO - Một phụ nữ Mỹ bị truy nã nhưng vẫn lên Facebook “buôn dưa lê bán dưa chuột”, nên bị cảnh sát lần theo và tóm gọn.

Chloe Jones, người phụ nữ ở bang Pennsylvania đang trốn truy nã vì bị cáo buộc tấn công người khác, vẫn vào mạng xã hội Facebook để bình luận (comment) nọ kia, CBS News đưa tin ngày 12/4.

Mới đây, thấy tài khoản Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene (bang Pennsylvania) đăng thông tin về mình như là một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ, Jones (23 tuổi) liền bình luận “Các anh có đến đón hoặc giao nhận không” kèm 4 biểu tượng khóc-cười.

Cảnh sát nhanh chóng hồi đáp bằng hành động cụ thể. Họ làm cả hai việc, đến đón Jones và chuyển cô này vào nhà giam.

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa' ảnh 1 Chloe Jones - đối tượng bị truy nã với cáo buộc tấn công người khác. Ảnh:  Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene 

Trước đó, Jones lên Facebook nhưng lấy tên là Chloe Tyler, tranh luận với những người dùng Facebook khác và viết rằng mình đang ở một bệnh viện tại bang Tây Virginia. “Tôi gọi cho luật sư và ông ấy nói rằng, trát bắt người đã được phát đi, vân vân và vân vân… Vì vậy, tôi phì cười vì tôi đang ở trong bệnh viện, lên Facebook và nhận thấy mình bị truy nã gắt gao thứ nhì vì một thứ mà mình không thể kiểm soát được”, Jones viết.

Jones cũng viết cho một người dùng đang tranh luận trên Facebook rằng, vụ tấn công khiến cô này bị truy nã bắt nguồn từ “một vụ tôi đánh nhau với một cô gái khác ở trong tù”. Jones viết mình trải qua “4 vụ”.

Tuần này, cảnh sát bang Tây Virginia lần theo dấu vết của Jones để lại trên Facebook, tóm gọn cô này và dẫn độ về bang Pennsylvania.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene lại lên Facebook để thông báo rằng, Jones đã bị bắt. Văn phòng còn hài hước viết thêm rằng, Jones “và những comment hài hước của cô ấy giờ đây bị gián đoạn, không thể tiếp tục bình luận trên trang Facebook của chúng tôi được nữa vì nhà tù không có Internet để cô ấy sử dụng”.

Cảnh sát trưởng tạm quyền hạt Greene, ông Marcus Simms, miêu tả Facebook là “tài sản quý giá trong việc đưa những người đang bị truy nã ra công lý”.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.