Mỹ:

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa'

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa'
TPO - Một phụ nữ Mỹ bị truy nã nhưng vẫn lên Facebook “buôn dưa lê bán dưa chuột”, nên bị cảnh sát lần theo và tóm gọn.

Chloe Jones, người phụ nữ ở bang Pennsylvania đang trốn truy nã vì bị cáo buộc tấn công người khác, vẫn vào mạng xã hội Facebook để bình luận (comment) nọ kia, CBS News đưa tin ngày 12/4.

Mới đây, thấy tài khoản Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene (bang Pennsylvania) đăng thông tin về mình như là một trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ, Jones (23 tuổi) liền bình luận “Các anh có đến đón hoặc giao nhận không” kèm 4 biểu tượng khóc-cười.

Cảnh sát nhanh chóng hồi đáp bằng hành động cụ thể. Họ làm cả hai việc, đến đón Jones và chuyển cô này vào nhà giam.

Cô gái trốn truy nã bị bắt vì lên Facebook 'buôn dưa' ảnh 1 Chloe Jones - đối tượng bị truy nã với cáo buộc tấn công người khác. Ảnh:  Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene 

Trước đó, Jones lên Facebook nhưng lấy tên là Chloe Tyler, tranh luận với những người dùng Facebook khác và viết rằng mình đang ở một bệnh viện tại bang Tây Virginia. “Tôi gọi cho luật sư và ông ấy nói rằng, trát bắt người đã được phát đi, vân vân và vân vân… Vì vậy, tôi phì cười vì tôi đang ở trong bệnh viện, lên Facebook và nhận thấy mình bị truy nã gắt gao thứ nhì vì một thứ mà mình không thể kiểm soát được”, Jones viết.

Jones cũng viết cho một người dùng đang tranh luận trên Facebook rằng, vụ tấn công khiến cô này bị truy nã bắt nguồn từ “một vụ tôi đánh nhau với một cô gái khác ở trong tù”. Jones viết mình trải qua “4 vụ”.

Tuần này, cảnh sát bang Tây Virginia lần theo dấu vết của Jones để lại trên Facebook, tóm gọn cô này và dẫn độ về bang Pennsylvania.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Greene lại lên Facebook để thông báo rằng, Jones đã bị bắt. Văn phòng còn hài hước viết thêm rằng, Jones “và những comment hài hước của cô ấy giờ đây bị gián đoạn, không thể tiếp tục bình luận trên trang Facebook của chúng tôi được nữa vì nhà tù không có Internet để cô ấy sử dụng”.

Cảnh sát trưởng tạm quyền hạt Greene, ông Marcus Simms, miêu tả Facebook là “tài sản quý giá trong việc đưa những người đang bị truy nã ra công lý”.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.