Cô gái để ngực trần quay clip trên nóc phố cổ Hội An bị dư luận kịch liệt lên án

TPO - Hành vi này làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Tối ngày 18/9/2019, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt clip của một tài khoản có tên Trần Mai Hương với những hình ảnh khoe thân phản cảm. Đáng nói, clip này được quay trên nóc nhà trong khu phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Clip kéo dài gần 25 giây, cô gái trong clip bán nude thản nhiên ôm nón che vòng 1 diễn xuất trên nóc nhà phố cổ. Clip sau khi tung lên mạng được chia sẻ chóng mặt, đồng thời cũng hứng vô vàn chỉ trích, lên án từ người xem.

Theo thông tin giới thiệu trên tài khoản, Trần Mai Hương sống tại TP. HCM, nghề nghiệp là diễn viên, người mẫu và có hơn 200.000 người theo dõi.

Cô gái để ngực trần quay clip trên nóc phố cổ Hội An bị dư luận kịch liệt lên án ảnh 1 Hình ảnh của Trần Mai Hương phản cảm trên nóc nhà phố cổ Hội An. 

Sáng nay (19/9), Phòng VHTT TP Hội An cho hay đã có văn bản đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm này.

Theo Phòng VH&TT Hội An, dư luận đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

  Đến một di sản nổi tiếng, nhưng cô gái ăn mặc và hành động phản cảm đã bị dư luận lên án.  

Sau khi nhận được thông tin, Phòng đã phối hợp cùng địa phương xác minh địa điểm cụ thể mà tài khoản Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên. Tuy nhiên, do tính nhạy cảm và phức tạp của sự việc liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của việc ekip thực hiện, phát tán clip nêu trên, Phòng VHTT đề nghị UBND thành phố Hội An có chế tài đối với quán café trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh; Sở VHTT&DL tỉnh cùng Thanh tra Sở hỗ trợ thành phố xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip gây phản cảm này.

Cô gái để ngực trần quay clip trên nóc phố cổ Hội An bị dư luận kịch liệt lên án ảnh 2 Phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới, được du khách khắp nơi tìm đến bởi những giá trị văn hóa, sự thuần hậu, bình yên, lịch thiệp. Ảnh: Thanh Trần.

Ngoài ra, Phòng VHTT sẽ khẩn trương phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản Khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự.

MỚI - NÓNG