Cô gái bị ôtô kéo lê làm dập nát tầng sinh môn

Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bệnh nhân 24 tuổi nhập viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội trong tình trạng đa chấn thương nặng, dập nát tầng sinh môn.

Ngày 7/1 cô gái trên đường đi làm bằng xe máy bất ngờ bị chiếc ôtô cùng chiều áp sát lề đường. Kiếng xe máy vướng vào ôtô khiến cô mất lái, cả người và xe máy bị kéo lê một đoạn. Người dân xung quanh gọi cấp cứu chuyển nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt. Các bác sĩ hội chẩn liên khoa Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương, Gây mê, Sản, Hồi sức, Huyết học truyền máu.

Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị đa chấn thương nặng, mất nhiều máu do vết thương dập nát vùng đùi, tầng sinh môn và vỡ phức tạp xương chậu, tràn máu ổ bụng. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Các bác sĩ tiến hành cố định khung chậu bằng khung cố định ngoài, thắt vòi trứng bị vỡ, cắt lọc và xử lý vết thương bị lóc da, đồng thời đưa đại tràng xuống làm hậu môn nhân tạo. Kíp mổ cũng đã truyền 7 lít máu cùng chế phẩm máu.

Sau 4 giờ ca phẫu thuật kết thúc thành công, bệnh nhân đã được cứu sống.

Các bác sĩ cho biết, thời gian gần đây rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra báo động về ý thức tham gia giao thông của người dân. Đây là ca bệnh tổn thương nặng, đa chấn thương nên đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn các chuyên khoa, kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ.

Hiện bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, tỉnh táo, ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến bệnh nhân sẽ được vá da che phủ khuyết hổng vùng tổn thương.

Theo Theo VnEpxpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo tràn lan trên mạng về các loại thuốc chữa khỏi 100% bệnh

Những lời 'có cánh'… gánh mạng người

TP - Không khó để thấy trên các trang mạng xã hội những lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn về các “bài thuốc gia truyền 3 đời” hay các thực phẩm chức năng có khả năng chữa nhiều bệnh. Tin vào những lời “có cánh” đó không ít người trở thành nạn nhân và nơi tiếp nhận họ chính là khoa Cấp cứu của bệnh viện.