Ai là chủ xe ô tô gây tai nạn liên hoàn 4 người thương vong ở Hà Nội?

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB
TPO - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ chiếc xe ô tô gây ra vụ tai nạn liên hoàn ở Hà Đông (Hà Nội) làm 4 người thương vong là nữ giới.

Liên quan đến vụ tai nạn làm 4 người thương vong ở Hà Đông, ngày 6/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe ô tô Ford mang BKS 30A-542.75 gây tai nạn được sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chiếc xe được kiểm định lần gần nhất ngày 21/7/2017 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17-01S Thái Bình và có hạn kiểm định đến 20/1/2019. Do vậy, phương tiện vẫn còn hạn đăng kiểm, được phép tham gia giao thông.

Ngoài ra, chủ xe ô tô theo giấy đăng ký là Phan Thu H. (trú phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cũng liên quan đến vụ tai nạn này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 33-01S (Hà Đông, Hà Nội) phối hợp với cơ quan chức năng của quận Hà Đông, TP Hà Nội xác minh, làm rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ việc.

Còn theo một nguồn tin khác, người điều khiển chiếc ô tô Ford mang BKS 30A-542.75 là một nam giới và người này chưa đến cơ quan công an trình diện. Bước đầu xác định người được cho là đã điều khiển chiếc xe ô tô trên là T.N.A. (SN 1994, trú Phú Đô, Nam Từ Liêm).

Như tin đã đưa, khoảng 13h40 ngày 6/1 tại khu vực vòng xuyến đường Cenco5- đường Phúc La Văn Phú thuộc địa bàn quận Hà Đông đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người thương vong.

Theo điều tra ban đầu, thời điểm đó xe ô tô Ford mang BKS 30A-542.75 đi hướng huyện Thanh Oai đường Cenco5 quận Hà Đông va chạm với xe ô tô taxi 30A-420.47. Chưa dừng lại đó, chiếc xe ô tô trên tiếp tục va chạm với 3 xe máy khác trên đường.

Vụ tai nạn khiến ông Trần Nhật T. và bà Đặng Thị T. (là vợ chồng cùng trú tại Hà Đông, Hà Nội) tử vong, còn 2 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, 2 ô tô và 3 xe máy hư hỏng nặng.

Lãnh đạo công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG