CLB Thái Sơn Bắc bổ nhiệm HLV khủng từng vô địch châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 mùa tới, CLB Futsal Thái Sơn Bắc sẽ được dẫn dắt bởi HLV Victor Acosta, chiến lược gia người Tây Ban Nha gốc Brazil có trong tay 20 năm kinh nghiệm và thành tích lẫy lừng.
CLB Thái Sơn Bắc bổ nhiệm HLV khủng từng vô địch châu Á ảnh 1

Ở tuổi 57, Victor Acosta Garcia (sinh năm 1965) được đánh giá là một trong những HLV hàng đầu của làng futsal châu Âu. Sinh ra ở Sao Paulo (Brazil), Victor Acosta từng chơi futsal tại Clube Atletico Indiano, Esporte Clube Banespa (Brazil) và La Garriga Isolar Futsal, Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha).

Chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J-League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait.

Ông cũng tạo dựng cho mình bảng thành tích đáng nể, khi từng vô địch Cúp Các CLB Châu Á với Nagoya Oceans năm 2014, giành 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch Cúp Quốc gia Croatia cùng CLB Futsal Split Tommy. Với kinh nghiệm bản thân, Victor Acosta cho rằng futsal đang phát triển tốt ở nhiều châu lục và khuyến khích ông dấn thân vào các thử thách mới.

CLB Thái Sơn Bắc bổ nhiệm HLV khủng từng vô địch châu Á ảnh 2

HLV Victor Acosta từng vô địch Cúp Các CLB Châu Á với Nagoya Oceans năm 2014.

Hồi năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn với ProneoSports, HLV Victor Acosta từng tiết lộ ý định dẫn dắt một ĐTQG trong tương lai. Nhưng trước đó, ông tiếp tục tìm kiếm trải nghiệm ở các giải VĐQG. “Kế hoạch của tôi là trở lại các giải đấu chuyên nghiệp hơn tại châu Âu hoặc châu Á, ví dụ như Nhật Bản hoặc Việt Nam”, ông nói.

Giờ thì điều này đã thành hiện thực, khi Victor Acosta trở thành HLV của CLB Futsal Thái Sơn Bắc. Sau khi đạt được thoả thuận chung, mục tiêu của cả hai bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Xa hơn mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc, nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội.

Trong tuyên bố đầu tiên với tư cách HLV Thái Sơn Bắc, ông nói: “Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB”.

MỚI - NÓNG