Lãnh đạo thể thao Thái Lan đề nghị hợp tác với Việt Nam để nâng tầm SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), hi vọng có thể nâng tầm SEA Games theo chuẩn Asiad và Olympic ở kỳ SEA Games 33 tổ chức tại đất nước chùa vàng.
Lãnh đạo thể thao Thái Lan đề nghị hợp tác với Việt Nam để nâng tầm SEA Games ảnh 1

Tổng kết SEA Games 31, ông Kongsak Yodmanee cho biết đoàn Thái Lan đã giành được 64 HCV, vẫn kém gần 40 HCV so với nước chủ nhà Việt Nam nếu chỉ tính những môn thể thao Olympic.

Nói về kế hoạch ở SEA Games 32 trên đất Campuchia, ông cho biết: "Chúng tôi vẫn sẽ giữ vững chiến lược vì chỉ còn một năm nữa là đến SEA Games 32 tại Campuchia. Tôi phải thừa nhận rằng Campuchia sẽ rất khó giành ngôi nhất toàn đoàn và cuộc tranh đua giữa các quốc gia sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều".

Theo kế hoạch, SEA Games 33 năm 2025 sẽ được tổ chức tại Thái Lan. Ông Kongsak Yodmanee tiết lộ nước này sẽ tập trung cải thiện tiêu chuẩn thi đấu ở các môn, cố gắng nâng tầm SEA Games bằng những môn thể thao Olympic để giải đấu được chấp nhận nhiều hơn. Ngoài ra, tiêu chuẩn chăm sóc các VĐV cũng sẽ được nâng lên rất nhiều.

"Thái Lan đặt mục tiêu biến SEA Games thành một sân chơi được công nhận rộng rãi trên trường quốc tế. Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy các VĐV đoạt HCV SEA Games đều đủ sức, đủ tiêu chuẩn tranh tài tại Asiad và Olympic", ông nói.

Ông Kongsak Yodmanee cũng nói thêm rằng Thái Lan đã thảo luận với Việt Nam để cùng phát triển thể thao của hai nước. Ông cho biết muốn cùng thể thao Việt Nam lên tầm châu lục. Thi đấu ở châu Á hay thế giới có những đối thủ cạnh tranh đến từng khu vực thì sẽ giúp thể thao Đông Nam Á phát triển hơn.

"Thái Lan và Việt Nam đang đặt mục tiêu phối hợp đào tạo thể thao. Thái Lan có những môn rất mạnh như cầu lông nhưng thể thao Việt Nam lại giỏi những môn võ. Thái Lan và Việt Nam có những điểm mạnh và điểm yếu. Đó là lý do cả hai cần hợp tác để cải thiện trình độ", ông nói thêm.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.