Quan chức Thái Lan hết lời khen ngợi công tác tổ chức SEA Games tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Kiatpong Ratchatakriengkrai, Phó chủ tịch phát triển của Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan, vừa chia sẻ trên báo Thái rằng công tác tổ chức SEA Games tại Quảng Ninh là "không chê vào đâu được"...
Quan chức Thái Lan hết lời khen ngợi công tác tổ chức SEA Games tại Quảng Ninh ảnh 1

Tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan giành HCV SEA Games 31

Không hề có bất cứ lời khen ngoại giao nào. Bởi những gì ông Kiatpong Ratchatakriengkrai đưa ra là trên báo Thái. Tờ Matichon dẫn lời vị quan chức này: “Tổng quan về công tác tổ chức thi đấu môn bóng chuyền tại SEA Games 31 là không thể chê vào đâu được.

Xin cảm ơn Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, trong đó có Ủy ban Olympic Việt Nam vì họ đã đứng ra tổ chức cuộc thi này với quy mô và đẳng cấp rất cao. Môn bóng chuyền tại SEA Games được đánh giá là hài hòa về mọi mặt, trong đó có sân bóng đẳng cấp cao ở nhà thi đấu Quảng Ninh.

Tất cả được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bao gồm ăn ở, cũng như phương tiện đi lại rất tốt. Việt Nam đã thành công ở khâu tổ chức môn bóng chuyền tại SEA Games lần này, bao gồm bóng chuyền bãi biển. Họ nên có cơ hội đăng cai nhiều sự kiện tiếp theo".

Quan chức Thái Lan hết lời khen ngợi công tác tổ chức SEA Games tại Quảng Ninh ảnh 2

Ông Kiatpong Ratchatakriengkrai đánh giá rất cao công tác đăng cai SEA Games 31

Ở kỳ đại hội vừa qua, bóng chuyền Thái Lan vui buồn lẫn lộn. Trong khi các nam cầu thủ gây ra thất vọng tràn trề khi thua Việt Nam ở bán kết, sau đó còn thua cả Campuchia tại trận tranh HCĐ, “tạo điều kiện” cho Campuchia có tấm huy chương lịch sử ở môn bóng chuyền tại SEA Games thì các cầu thủ nữ vẫn thể hiện phong độ xuất sắc.

Họ không khó khăn giành quyền vào chung kết và tại trận đấu cuối cùng, bất chấp sức ép từ khán giả chủ nhà Việt Nam, các cô gái Thái Lan vẫn giành chiến thắng thuyết phục 3-0 để đăng quang.

Đây là tiền đề để tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan tự tin bước vào giải vô địch thế giới 2022 được tổ chức tại Hà Lan và Ba Lan vào cuối tháng 9 năm nay. “Tại giải vô địch bóng chuyền thế giới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thứ hạng cao nhất, vì thành tích ở đó sẽ ảnh hưởng đến suất tham dự Thế vận hội 2024 tại Paris của đội tuyển nữ Thái Lan chúng ta”, ông Kiatpong nói.

MỚI - NÓNG