Chân dung vận động viên đáng yêu nhất SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - SEA Games 31 tại Việt Nam đã khép lại với nhiều hình ảnh, câu chuyện khó quên về các VĐV đỉnh cao suốt hơn 10 ngày thi đấu chính thức vừa qua. Trong số đó, hành trình của VĐV điền kinh Felisberto de Deus người Timor Leste chắc chắn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ thể thao Việt Nam.
 Chân dung vận động viên đáng yêu nhất SEA Games 31 ảnh 1

Felisberto de Deus là VĐV đã viết nên lịch sử của thể thao Timor Leste tại SEA Games. Anh mang về cho đất nước mới 20 năm tuổi này 2 tấm HCB môn điền kinh nội dung 5.000m và 10.000m nam. Đây đều là những tấm huy chương SEA Games đầu tiên của Timor Leste ở bộ môn điền kinh sau 8 kỳ tham dự.

Ở nội dung 10.000m nam, Felisberto về đích thứ 2 sau VĐV Nguyễn Văn Lai của nước chủ nhà Việt Nam. Khi trông thấy Lai đang ăn mừng, Felisberto không ngần ngại tiến đến và nắm tay VĐV Việt Nam cùng chạy quanh sân vận động.

Ít phút sau, anh xuất hiện với lá cờ Timor Leste trên vai và tay cầm một lá cờ Việt Nam để chung vui với các cổ động viên nước chủ nhà đang có mặt tại sân Mỹ Đình. Hình ảnh đẹp này ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội, nơi cư dân mạng ngưỡng mộ sự cố gắng không mệt mỏi của Felisberto và tình cảm anh dành cho đất nước chủ nhà.

"Tôi rất hạnh phúc khi trở thành VĐV Timor Leste đầu tiên giành huy chương ở SEA Games 31. Trong giây phút làm nên kỳ tích, tôi muốn chia sẻ niềm vui này với VĐV Nguyễn Văn Lai và người hâm mộ Việt Nam nên đã quyết định chạy đến chỗ anh ấy. Việt Nam rất đặc biệt vì đây là đất nước đã chứng kiến thành công trong sự nghiệp của tôi. Đó là lý do tôi đã xin một cậu bé trên khán đài một lá cờ Việt Nam để ăn mừng", Felisberto nói với Tiền Phong.

Đất nước Timor Leste luôn ở trong trái tim chàng VĐV sinh năm 1999 này. Đó là lý do Felisberto bày tỏ mong muốn gặp lại cô gái tình nguyện viên Việt Nam ở SEA Games 31 đã chạy rất nhanh để kịp đưa lá cờ Timor Leste cho anh trong giây phút ăn mừng.

"Tôi rất may mắn khi gặp lại cô gái ấy. Tôi đã gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Không chỉ tôi mà người dân Timor cũng biết ơn cô ấy vì đã giúp đỡ đại diện của đoàn thể thao chúng tôi trong thời khắc rất quan trọng", anh cho biết.

 Chân dung vận động viên đáng yêu nhất SEA Games 31 ảnh 2
Felisberto và món quà từ người hâm mộ Việt Nam.

Felisberto năm nay 23 tuổi nhưng có vẻ ngoài rất già dặn. Anh tâm sự: "Gia đình tôi là nông dân, nhà rất nghèo. Thể thao là con đường giúp tôi thoát khỏi hoàn cảnh cá nhân. Lớn lao hơn, tôi chọn thể thao là vì đây là cách để đưa hình ảnh của Timor Leste ra thế giới. Tôi rất tự hào!".

Felisberto dành tình cảm rất lớn cho mảnh đất hình chữ S và được đáp lại một cách chân thành. Mới đây, một người hâm mộ Việt Nam đã tìm đến khách sạn nơi Felisberto lưu trú để tặng VĐV chiếc mũ cối và những món đặc sản Việt Nam. Đây chắc chắn là những ký ức không thể quên về một kỳ SEA Games đặc biệt tại Việt Nam. Xin chúc cho Felisberto và thể thao Timor Leste sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, trước mắt là SEA Games 32 tổ chức tại campuchia vào năm sau 2023.

MỚI - NÓNG