Gong Oh-kyun và áp lực người đến sau tại VCK U23 châu Á 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sức ép lên tân HLV Gon Oh-kyun sẽ đặc biệt lớn khi thay ông Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam.
Gong Oh-kyun và áp lực người đến sau tại VCK U23 châu Á 2022 ảnh 1

Dưới thời ông Park, U23 Việt Nam đã gặt hái được một loạt thành tích, mới nhất là tấm HCV SEA Games 31. Kết quả này chắc chắn khiến cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tháng 6 tới tại Uzbekistan được giới mộ điệu chú ý nhiều hơn. Thành công của người tiền nhiệm chắc chắn sẽ khiến sức ép lên HLV Gong Oh-kyun là rất lớn.

Trong khi đó, đội hình U23 Việt Nam hiện tại không được đánh giá cao bằng lứa trước do HLV Park Hang-seo dẫn dắt, vốn gồm nhiều ngôi sao như Đoàn Văn Hậu, Quang Hải, Duy Mạnh…Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam được hưởng lợi từ lịch thi đấu cho đến cả thực lực với sự góp mặt của 3 cầu thủ quá tuổi. Ngược lại, các đối thủ lớn đều không mang quân số mạnh nhất có thể tham dự.

Tất cả những lợi thế này đều không còn khi U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022. Thêm vào đấy, HLV Gong Oh-kyun chưa có nhiều thời gian để làm quen với đội bóng. Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ cần thời gian để thích ứng với lối chơi mới. Ông Gong Oh-kyun mới đây đã khẳng định chiến thuật của ông khác với ông Park Hang-seo.

Gong Oh-kyun và áp lực người đến sau tại VCK U23 châu Á 2022 ảnh 2

U23 Việt Nam sẽ không còn lợi thế từ những cầu thủ trên 23 tuổi như Tiến Linh ở VCK U23 châu Á 2022. (ảnh Trọng Tài)

Trong bóng đá, kẻ chiến thắng có tất cả. Các đội bóng của HLV Park Hang-seo không phải lúc nào chơi cũng hay. Nhưng U23 Việt Nam về cơ bản vẫn gặt hái nhiều thành công. Nếu không vượt qua được cái bóng của người tiền nhiệm, ông Gong Oh-kyun khó lòng có thể khẳng định được vị trí của mình.

HLV Park Hang-seo hiểu rõ tình thế hiện tại của người đồng hương. Không phải ngẫu nhiên ngay tại SEA Games 31, ông Park đã mong muốn truyền thông không gây áp lực với HLV Gong Oh-kyun.

Trong bối cảnh trên, màn trình diễn tại VCK U23 châu Á 2022 sẽ có tính chất rất quan trọng với ông Gong Oh-kyun. Đây là giải đấu U23 Việt Nam có thể trình làng những nhân tố mới, lối chơi mới. Quá trình chuyển giao quyền lực ở đội tuyển U23 Việt Nam sẽ suôn sẻ nếu thầy trò ông Gong Oh-kyun có màn trình diễn và kết quả chấp nhận được, đặc biệt trước 2 đối thủ trong khu vực là Thái Lan và Malaysia.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.