Chuyện thật như đùa: Ấn Độ ăn mừng tấm huy chương Vàng Asiad 19 ở nội dung còn... chưa đấu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đất nước Ấn Độ đã phát cuồng vì tấm huy chương Vàng nội dung 100m vượt rào của Jyoti Yarraj tại Asiad 19. Những người nổi tiếng thuộc mọi tầng lớp ở Ấn Độ, từ các lãnh đạo Đảng đến ngôi sao ở nhiều lĩnh vực, đã cùng nhau ăn mừng trên mạng xã hội, trước khi biết họ đã bị lừa. 

Clip Jyothi Yarraji giành huy chương Vàng 100m vượt rào nữ Giải vô địch điền kinh châu Á 2023.

Câu chuyện xuất phát từ một video lan truyền trên mạng xã hội, rằng Jyothi Yarraji, vận động viên chạy 100m vượt rào nữ nhanh nhất Ấn Độ đã đánh bại nữ thần vượt rào Trung Quốc Wu Yanni để giành huy chương Vàng Asiad 19.

Ngay lập tức, video "Yarraji giành Vàng Asiad 19" đã tạo nên cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội. Theo Sohu, từ Gautam Gambhir, VĐV cricket nay là lãnh đạo Đảng Bharatiya Janata đến ca sĩ nổi tiếng Asha và rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng khác đồng loạt chia sẻ lại, kèm theo những lời ca ngợi. Họ nói rằng Yarraji, người xuất thân từ tầng lớp thấp với bố làm bảo vệ, mẹ giúp việc đã trở thành biểu tượng của giấc mơ vượt khó, vươn lên bất chấp hoàn cảnh. Thậm chí, việc đánh bại đối thủ mạnh người Trung Quốc khiến Yarraji trở thành người hùng dân tộc đúng nghĩa.

Nhưng rồi cư dân mạng Ấn Độ phát hiện ra, đoạn video "Yarraji giành Vàng Asiad 19" thực chất là cảnh quay từ Giải vô địch điền kinh châu Á 2023 diễn ra hồi tháng 7. Tại giải đấu được tổ chức ở Bangkok, VĐV 24 tuổi người Ấn Độ về nhất 100m vượt rào nữ với thành tích 13,08 giây, sau đó giành tiếp huy chương Bạc ở nội dung 200m nữ với thành tích 23,13 giây. Đoạn clip này được chỉnh sửa, ghép thêm với clip Yarraji thi đấu ở giải FISU World University Games 2023 ở Thành Đô, Trung Quốc để giống với cuộc thi tại Hàng Châu.

Chuyện thật như đùa: Ấn Độ ăn mừng tấm huy chương Vàng Asiad 19 ở nội dung còn... chưa đấu ảnh 1
Jyothi Yarraji, vận động viên chạy 100m vượt rào nữ nhanh nhất Ấn Độ khi giành huy chương Vàng ở giải vô địch điền kinh châu Á 2023.

Trên thực tế, chung kết 100 mét vượt rào nữ môn điền kinh của Asiad 19 chỉ diễn ra vào tối 1/10 theo giờ Bắc Kinh. Việc Yarraji có thể tái hiện chiến tích ở Giải vô địch điền kinh châu Á 2023 và đánh bại Wu Yanni hay không vẫn còn phải chờ. Những người đã ăn mừng hụt lặng lẽ xóa bài đăng, hoặc chữa ngượng bằng cách đùa rằng họ chúc mừng trước vì đằng nào Yarraji cũng giành chiến thắng.

Cho đến hết ngày 28/9, đoàn Ấn Độ giành được 7 huy chương Vàng và đứng thứ 4, kém Nhật Bản đang xếp thứ 3 tới 12 huy chương Vàng. Kỳ Asiad trước, Ấn Độ đứng thứ 8 với 16 huy chương Vàng.

MỚI - NÓNG