Chuyển học sinh khỏi trường sát công trình đe dọa tính mạng

Chuyển học sinh khỏi trường sát công trình đe dọa tính mạng
TPO - Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi phụ huynh học sinh Trường Mầm non Vietkids (số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu) phản ánh con em họ phải học bên cạnh một công trình đang thi công gây mất an toàn, trường đã ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Ông Vĩnh cho biết trường Mầm non Vietkids nằm cạnh tòa nhà 22 tầng đang xây dựng. Quá trình thi công, công trình này gây  ra tiếng ồn, bụi bặm và các trục, cần cẩu bên trên gây mất an toàn, đe dọa tính mạng của hơn 60 học sinh trong trường.

Hiện tại trường đã ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho học sinh. “Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Hải Châu triển khai cho phụ huynh làm phiếu đăng ký nguyện vọng chuyển học sinh sang các trường công lập khác trên địa bàn. Phụ huynh cũng có quyền lựa chọn nếu muốn chuyển con đến các trường tư thục”, ông nói.

Chuyển học sinh khỏi trường sát công trình đe dọa tính mạng ảnh 1 Trường Mầm non Vietkids nằm cạnh công trình đang thi công gây nguy hiểm cho giáo viên, học sịnh.

Ông Vĩnh thông tin thêm, chậm nhất đến 10/4 sẽ bố trí xong nơi học mới cho các cháu để không ảnh hưởng đến chương trình học, tâm lý, sinh hoạt của cả học sinh lẫn phụ huynh. Đồng thời Phòng GD&ĐT Hải Châu phải làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công trình tòa nhà.

Trước đó, nhà trường từng phản ánh sự mất an toàn của công trình, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo an toàn khi thi công nhưng không thấy có động thái khắc phục. Do vậy nhà trường bất đắc dĩ đóng cửa để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

MỚI - NÓNG