Chuyên gia Mỹ lý giải căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Nga

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Sự suy thoái trong quan hệ Mỹ - Nga cần được đặt trong bối cảnh nước Mỹ đang diễn ra cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ giữa hai đảng lớn nhất ở nước này là đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Trả lời phỏng vấn hãng Bloomberg, người sáng lập công ty tư vấn Macro-Advisory Christopher Weafer cho rằng, sự căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Nga nên được nhìn nhận trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

“Trong các tuyên bố, cả hai bên đều bày tỏ quan ngại về tình hình ở Syria. Khó có thể hình dung được chính xác về những gì sẽ xảy ra trong triển vọng dài hạn, nhưng hy vọng đây chỉ là một phần của cuộc đối thoại trước bầu cử, và sau cuộc bầu cử mọi thứ sẽ dễ dàng hơn…”, chuyên gia Mỹ cho biết.

Ông lưu ý rằng trong khi ở phương Tây đang ngày càng lo ngại liên quan đến việc Nga muốn hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, Nga quan tâm nhiều hơn đến tình hình kinh tế.

Theo ông Weafer, tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phải lưu ý rằng trong giai đoạn này điều quan trọng hơn đối với Moscow là kinh tế, “hơn là địa chính trị hay sức mạnh toàn cầu”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm