Chuyên gia gợi ý cách tốt nhất để Nga đáp trả Mỹ

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Pravda, nhà chính trị học, chuyên gia về Mỹ, ông Konstantin Blokhin cho rằng, để đáp trả các áp lực từ Mỹ, Nga phải triển khai các căn cứ quân sự ở Sudan.

Theo chuyên gia này, Mỹ sẽ không bao giờ hài lòng với hiện trạng của Nga. Bởi nước mạnh sẽ là mối đe dọa, còn nước yếu thì thực tế dễ bị tấn công. Trong đó, phương Tây được xem như yếu tố định đề chủ yếu, chuyên gia này cho biết.

Vì lẽ đó, Nga phải thể hiện sức mạnh của mình, công khai tuyên bố các kế hoạch địa chính trị của mình trên thế giới. Và để thực hiện các kế hoạch đó, Nga cần tiến hành chính sách quân sự tích cực hơn và tận dụng tình hình nội bộ của Mỹ đang suy yếu. Bởi hiện giới tinh hoa chính trị của Mỹ đang sa vào các vấn đề nghiêm trọng khi Quốc hội Mỹ và Tổng thống Donald Trump không có sự thông hiểu nhau.

Chính vì vậy, lúc này là thời điểm tốt nhất đối với Nga để gia tăng ảnh hưởng bằng cách tăng cường các khả năng quân sự của mình, tiến hành định hình “bản đồ thế giới”…

Trong tình hình đó, Nga có thể kêu gọi sự ủng hộ của các đồng minh, đó là những nước cho phép gia tăng sự tín nhiệm đã có và mong muốn có sự bảo vệ trong trường hợp phát sinh đụng độ quân sự.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này, chuyên gia Konstantin Blokhin cho rằng, đó là việc Nga đáp ứng các yêu cầu của Sudan trong triển khai căn cứ quân sự ở nước mình.

Khi đó, Mỹ sẽ hiểu rằng Nga thực sự là một chủ thể quan trọng mà Mỹ phải tính đến và thậm chí còn tiến tới thỏa hiệp, điều mà Mỹ ít khi làm. Nga phải vượt qua các biên giới mới và mở rộng các khả năng của mình để có thể bình đẳng với Mỹ, chuyên gia Konstantin Blokhin kết luận.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG