Gia Lai:

Chuyển cơ quan điều tra vụ cấp sổ đỏ trái luật cho nguyên Bí thư huyện ủy

Lô đất của ông Nguyễn Văn Lành được xây kín cổng, cao tường
Lô đất của ông Nguyễn Văn Lành được xây kín cổng, cao tường
TPO - Ông Nguyễn Văn Lành (nguyên Bí thư Huyện ủy Chư Sê) được cấp sổ đỏ cho 376m2 đất có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai, gây thiệt hại ước tính hơn 600 triệu đồng.

Ngày 30/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thanh tra huyện Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) vừa có văn bản gửi UBND huyện Chư Sê xử lý trong việc cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Lành (nguyên Bí thư Huyện ủy Chư Sê) 376m2 đất có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai và các văn bản hiện hành hướng dẫn Luật đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 600 triệu đồng.

Theo đó, do việc cấp sổ đỏ số CQ 704382 ngày 9/10/2019 (tại thừa đất số 159, tờ bản số 27, diện tích 376m3) cho ông Nguyễn Văn Lành và bà Nguyễn Thị Điều có tính chất phức tạp, làm sai từ khi kê khai đến khi cấp sổ đỏ và tặng con trai; rồi lập hồ sơ cấp phép xây dựng, trồng cây đinh lăng, áp mái năng lượng mặt trời, liên quan đến nhiều người, nhiều cơ quan, có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai và các văn bản hiện hành hướng dẫn Luật đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Thanh tra kiến nghị UBND huyện Chư Sê chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

Thanh tra huyện Chư Sê cũng kiến nghị UBND huyện này xem xét xử lý đúng quy định đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho 376m2 đất cho ông Văn Lành và bà Nguyễn Thị Điều.

Ngoài ra, Thanh tra huyện Chư Sê cũng kiến nghị UBND huyện Chư Sê rà soát lại các hộ dân gần kề với thừa đất diện tích 376m2 (đã được cấp sổ đỏ vi phạm quy hoạch dưới đường dây điện 35KV theo quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 23/1/2014 của UBND tỉnh Gia Lai).

Thanh tra muốn UBND huyện này thu hồi giấy phép số 89/GPXD cấp ngày 5/6/2020 và văn bản số 1026/UBND-NL ngày 4/6/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư và tổng mặt bằng xây dựng dự án đầu tư trang trại trồng cây đinh lăng tại thị trấn Chư sê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.
Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan

Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn.
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...