Gia Lai:

Chuyển cơ quan điều tra vụ cấp sổ đỏ trái luật cho nguyên Bí thư huyện ủy

Lô đất của ông Nguyễn Văn Lành được xây kín cổng, cao tường
Lô đất của ông Nguyễn Văn Lành được xây kín cổng, cao tường
TPO - Ông Nguyễn Văn Lành (nguyên Bí thư Huyện ủy Chư Sê) được cấp sổ đỏ cho 376m2 đất có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai, gây thiệt hại ước tính hơn 600 triệu đồng.

Ngày 30/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thanh tra huyện Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) vừa có văn bản gửi UBND huyện Chư Sê xử lý trong việc cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Lành (nguyên Bí thư Huyện ủy Chư Sê) 376m2 đất có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai và các văn bản hiện hành hướng dẫn Luật đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 600 triệu đồng.

Theo đó, do việc cấp sổ đỏ số CQ 704382 ngày 9/10/2019 (tại thừa đất số 159, tờ bản số 27, diện tích 376m3) cho ông Nguyễn Văn Lành và bà Nguyễn Thị Điều có tính chất phức tạp, làm sai từ khi kê khai đến khi cấp sổ đỏ và tặng con trai; rồi lập hồ sơ cấp phép xây dựng, trồng cây đinh lăng, áp mái năng lượng mặt trời, liên quan đến nhiều người, nhiều cơ quan, có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai và các văn bản hiện hành hướng dẫn Luật đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Thanh tra kiến nghị UBND huyện Chư Sê chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

Thanh tra huyện Chư Sê cũng kiến nghị UBND huyện này xem xét xử lý đúng quy định đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho 376m2 đất cho ông Văn Lành và bà Nguyễn Thị Điều.

Ngoài ra, Thanh tra huyện Chư Sê cũng kiến nghị UBND huyện Chư Sê rà soát lại các hộ dân gần kề với thừa đất diện tích 376m2 (đã được cấp sổ đỏ vi phạm quy hoạch dưới đường dây điện 35KV theo quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 23/1/2014 của UBND tỉnh Gia Lai).

Thanh tra muốn UBND huyện này thu hồi giấy phép số 89/GPXD cấp ngày 5/6/2020 và văn bản số 1026/UBND-NL ngày 4/6/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư và tổng mặt bằng xây dựng dự án đầu tư trang trại trồng cây đinh lăng tại thị trấn Chư sê.

MỚI - NÓNG