Không tiếp dân, lãnh đạo huyện bị nhắc nhở

UBND huyện Chư Sê
UBND huyện Chư Sê
TPO - Nếu UBND huyện Chư Sê còn để xảy ra tình trạng các hộ dân liên hệ UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 23,4 ha thu hồi từ Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai thì UBND tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc.

Ngày 22/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn về việc xử lý đơn của các hộ dân Chư Sê (Gia Lai) trong bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 23,4 ha thu hồi từ Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai bàn giao cho UBND huyện Chư Sê.

Theo đó, ngày 13/5, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản số 1041 yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Chư Sê (Nguyễn Hồng Linh) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chuyên môn của tỉnh và các cá nhân, tổ chức có liên quan thực hiện việc xây dựng lại phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trên diện tích 23,4 ha.

Trong quá trình triển khai, UBND huyện Chư Sê chủ động tổ chức đối thoại, giải thích cho các hộ dân hiểu về các vướng mắc hiện nay để đồng thuận, phối hợp với chính quyền trong quá trình rà soát, xác định tài sản của các hộ dân đầu tư đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Tuy vậy, sáng 19/5, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh Gia Lai, ông Ngô Ngọc Sinh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp 19 công dân (sống tại xã Dun và xã Ia Pal, đều thuộc huyện Chư Sê) đến đề nghị khẩn trương chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ về tài sản khi giải phóng mặt bằng với diện tích 23,4 ha. Tại đây, người dân phản ánh việc khi liên hệ đến UBND huyện Chư Sê thì không được lãnh đạo, cán bộ phòng chuyên môn của huyện này tiếp xúc, đối thoại.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức đối thoại với các hộ dân để tạo sự đồng thuận của công dân trong việc phối hợp với chính quyền trong quá trình xử lý vụ việc. Nếu UBND huyện Chư Sê còn để xảy ra tình trạng các hộ dân liên hệ UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết công việc.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.