Chuyện an cư người phố Cổ tại Long Biên

Trong ảnh là 1 căn biệt thự được xây dựng tại ngõ Bồ Đề, quận Long Biên.
Trong ảnh là 1 căn biệt thự được xây dựng tại ngõ Bồ Đề, quận Long Biên.
Kể từ khi giãn dân năm 2013, Long Biên trở thành “phố Cổ thứ 2” khi là nơi sinh sống của nhiều gia đình, thế hệ từ khu vực 36 phố phường chuyển sang…

Những ngôi nhà biệt thự uy nghi giữa “làng”

Năm 2013, Đề án giãn dân phố Cổ được bắt đầu thực hiện và kể từ thời điểm này, nhiều gia đình sinh sống tại phố Cổ đã chuyển sang xây dựng nhà cửa và sinh sống tại quận Long Biên, khu vực cách phố Cổ chỉ qua con sông Hồng lịch sử.

Với phong cách sống hào hoa và tinh tế, người phố Cổ hay còn gọi là người Hà Nội gốc mang nguyên vẹn nét tinh tế,  thanh lịch ấy về với vùng đất mới. Để từ đó, dần dần Long Biên trở thành “phố Cổ thứ 2” của người Hà Nội. Cho đến nay, đi dọc nhiều con đường tại khu vực Long Biên, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, ai ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà biệt thự uy nghi, mang đậm nét trầm mặc của người dân đất Kinh Kỳ.

Thời gian dần qua đi, nếp cảm, nếp nghĩ của người Hà Nội vẫn còn đó với những căn biệt thự lịch lãm. Tuy nhiên, Long Biên ngày càng phát triển, số lượng cư dân ngày càng đông đúc, những ngôi nhà san sát gần nhau khiến những căn biệt thự trở nên bức bí từ điều kiện đi lại cho đến không gian.

Bác Nguyễn Đức Trung, cùng gia đình chuyển về sinh sống tại Long Biên từ năm 2015 cho biết, cách đây khoảng 5 năm, các con đường và mật độ nhà cửa còn khá thấp nên không gian sống khá thoải mái. Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến mọi thứ tiện lợi hơn, nhưng lại kéo theo sự chật chội, đông đúc. “Trong đó, việc không có quy hoạch bài bản ngay từ đầu ngày càng lộ rõ yếu điểm, làm mất đi nhiều sự thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.”, bác Trung chia sẻ.  

Những ngôi nhà shophouse giữa khu đô thị

Thấu hiểu được những băn khoăn và mong muốn của khách hàng, các đơn vị chủ đầu tư đã nghĩ ra những giải pháp mới để giải quyết những khó khăn này.

Tại dự án shophouse Bình Minh Garden, khảo sát lượng khách hàng quan tâm đến dự án cho thấy, có tới 70% khách hàng đã từng hoặc đang sinh sống tại khu vực phố Cổ, trong đó 40% đang sống tại những căn nhà riêng tại khu vực Long Biên và 30% khách hàng đang sinh sống tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình hay Hai Bà Trưng.

Ông Trần Hải Đăng, Giám đốc dự án Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand, Đơn vị phân phối dự án Bình Minh Garden cho biết, “Shophouse Bình Minh Garden kể từ khi ra mắt thị trường thu hút rất nhiều khách hàng đã từng hoặc đang sống tại khu vực phố Cổ. Trong đó, điểm thu hút lớn nhất ở dự án là bởi shophouse nằm tại khu vực Long Biên – tức nơi họ đang sống hoặc rất gần nơi họ sống (đối với khách hàng đang sống tại các quận lân cận) và có quy hoạch bài bản do thuộc khu đô thị. Sống tại Bình Minh Garden, cư dân sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao thông, mật độ xây dựng hay diện tích sẽ bị thay đổi,…”. Bên cạnh đó, môi trường sống yên tĩnh, an toàn cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn của dự án đối với khách hàng “phố Cổ”, ông Đăng chia sẻ.

Chuyện an cư người phố Cổ tại Long Biên ảnh 1

Shophouse Bình Minh Garden đã hoàn thiện 98%, được giới thiệu ra thị trường với mức giá từ 7 tỷ đồng/căn

Tại dự án Bình Minh Garden, với diện tích hơn 4,2ha, dự án được chia tách rõ ràng từng phân khu bao gồm: 01 phân khu chung cư, 01 phân khu văn phòng hỗn hợp và 101 căn shophouse Bình Minh Garden. Riêng phân khu thấp tầng Bình Minh Garden sở hữu vị trí đẹp nhất dự án, tọa độ trung tâm ôm trọn vườn Ánh Dương rộng 6.610m2.

Dự án nằm tại số 93 Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, có 4 mặt tiếp giáp 4 con đường lớn, trong đó theo quy hoạch con đường lớn nhất rộng tới 30m. Đặc biệt, dự án rất gần tuyến đường xuyên tâm khu vực Đức Giang rộng tới 40m. Cư dân tương lai dễ dàng di chuyển trong vùng và các khu vực lân cận; đặc biệt, không phải lo lắng vấn đề hạ tầng phát triển tự phát, bất hợp lý như các khu dân sinh. Hạ tầng giao thông đảm bảo và không gian sống thông thoáng luôn mang lại sự thoải mái tới cho mỗi cư dân sinh sống tại đây.

Cùng với đơn vị quản lý chuyên nghiệp, cuộc sống của cư dân tại Bình Minh Garden cũng luôn được đảm bảo an toàn, an ninh tối đa.

Long Biên đang trở thành “khu phố Cổ thứ 2” của Hà Nội và shophouse Bình Minh Garden cũng chính là những “dãy phố Cổ” mới của Thủ đô. Không chỉ là ngôi nhà lý tưởng, shophouse Bình Minh Garden cũng hứa hẹn là ngôi nhà tích hợp kinh doanh đầy tiềm năng cho mỗi gia chủ.  

Thông tin chi tiết: Công ty cổ phẩn Bất động sản Thế Kỷ (CenLand)

MỚI - NÓNG