Chuột và bình quý

Chuột và bình quý
TP - Chưa hết thất vọng với vụ Quốc Long bị loại khỏi ĐTVN vì vấn đề đạo đức, người hâm mộ VN lại chứng kiến một câu chuyện buồn khác khi cựu thủ quân ĐTVN Huy Hoàng bị phát hiện đang lái xe ôtô trong tình trạng không tỉnh táo, bị nghi ngờ đang “phê thuốc”.

> Cầu thủ Huy Hoàng say rượu hay phê thuốc?

Từ lâu nay những góc khuất cuộc sống bên ngoài sân cỏ của cầu thủ VN vốn là đề tài tế nhị, vì có những chuyện dù có biết có nghe nhưng đành để đấy bởi không có bằng chứng cụ thể và cũng không tiện công khai.

Gần 10 năm qua, các cầu thủ kiếm tiền rất dễ dàng, trong khi không phải ai cũng được trang bị kiến thức và nền tảng văn hóa đầy đủ, nên họ sa chân vào tệ nạn xã hội là khó tránh khỏi.

Công tác quản lý của bóng đá VN lâu nay lại khá lỏng lẻo. Đội bóng nào cũng chú trọng thành tích, nên ít CLB dám xử lý cầu thủ của mình. Thế nên chuyện cầu thủ VN bị phát hiện dùng chất bị cấm hoặc đang sở hữu chất bị cấm cũng chẳng có gì là lạ.

Cách đây chưa lâu một cầu thủ ngoại đã đột tử trong khách sạn tại TPHCM do dùng thuốc quá liều. Dám chắc nếu kiểm tra y tế đột xuất trên diện rộng thì có thể sẽ xuất hiện những kết quả khiến nhiều người phải choáng váng.

Chỉ có điều, đây là giải pháp mà chẳng ai dám thực hiện vì lo ngại “ném chuột làm vỡ bình quý”, dù cái bình ấy thực sự còn quý hay không thì ít người dám chắc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG